Mới đây, một tài liệu rò rỉ tại Trung Quốc đã cho thấy việc hãng Lexus đang phát triển phiên bản trục cơ sở dài của dòng SUV hạng sang RX. Hiện chưa rõ Lexus RX phiên bản trục cơ sở dài mới chỉ dành riêng cho Trung Quốc hay còn được tung ra các thị trường khác.

Trước đó, trong làng công nghiệp ô tô đã từng xuất hiện tin đồn về việc hãng Lexus phát triển phiên bản 7 chỗ của dòng RX. Do đó, nhiều người dự đoán Lexus RX trục cơ sở dài chính là phiên bản 7 chỗ trong tin đồn.

SUV hạng sang Lexus RX có thêm phiên bản trục cơ sở dài - Ảnh 1.

Tài liệu rò rỉ tại Trung Quốc

Qua tài liệu rò rỉ, có thể thấy Lexus RX trục cơ sở dài tại Trung Quốc có 1 bản trang bị là RX450hL. Có vẻ như phiên bản trục cơ sở dài sẽ được phát triển dựa trên mẫu SUV hybrid hạng sang Lexus RX450h quen thuộc.

So với RX450h tiêu chuẩn, Lexus RX450hL sở hữu chiều dài cơ sở tăng khoảng 150 mm. Nhờ đó, Lexus RX450hL sẽ đi kèm 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi đồng thời có thể cạnh tranh với những đối thủ như Audi Q7 hay Volvo XC90.

Hiện chưa có thông số cụ thể của Lexus RX450hL mới. Rất có thể mẫu SUV 7 chỗ này sẽ dùng chung hệ dẫn động với Lexus RX450h tiêu chuẩn. Nếu đúng như vậy, "trái tim" của Lexus RX450hL là động cơ xăng V6, dung tích 3,5 lít và mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 308 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 335 Nm.

Dự kiến, Lexus RX phiên bản trục cơ sở dài sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra vào tháng 4 năm nay. Sau đó, xe sẽ được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào đầu quý II năm nay.

Từ trước đến nay, hãng Lexus chưa bao giờ sản xuất xe tại Trung Quốc, RX phiên bản trục cơ sở dài mới cũng không phải là ngoại lệ. Thay vào đó, Lexus RX trục cơ sở dài sẽ được lắp ráp tại Nhật Bản và nhập khẩu vào Trung Quốc. Do đó, Lexus RX trục cơ sở dài sẽ có giá khá cao vì thuế nhập khẩu tại Trung Quốc.

Hiện Lexus RX tiêu chuẩn có giá dao động từ 418.000 - 869.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,38 - 2,88 tỷ Đồng. Vì vậy, Lexus RX trục cơ sở dài sẽ có giá ít nhất 900.000 Nhân dân tệ hay 2,98 tỷ Đồng.