Theo thông tin từ tạp chí Autocar, hãng Lexus hiện đang lên kế hoạch trình làng phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV hạng sang RX quen thuộc. Dự kiến, phiên bản kéo dài của Lexus RX sẽ trình làng vào cuối năm nay trước khi được bày bán vào năm 2018.

So với phiên bản thông thường hiện đang bán trên thị trường, Lexus RX 7 chỗ mới sẽ thực dụng và rộng rãi hơn hẳn. Đồng thời, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà Lexus RX 7 chỗ nhắm đến bao gồm Volvo XC90, Mercedes-Benz GLS và cả BMW X7 sắp ra mắt.

Tạp chí Autocar cho biết, Lexus RX 7 chỗ mới sẽ được gọi là RX350L và RX45hL. Do đó, nhiều khả năng Lexus RX 7 chỗ sẽ giữ nguyên hệ dẫn động giống phiên bản thông thường.

Hiện Lexus RX 5 chỗ có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là máy xăng V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực. Thứ hai là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V6, dung tích 3,5 lít và mô-tơ điện có công suất tổng cộng gần 300 mã lực.

Lexus RX phiên bản 7 chỗ sẽ ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

Lexus UX Concept

Ngoài RX 7 chỗ, hãng Lexus được cho là đang phát triển một mẫu SUV cỡ nhỏ hơn mới, dựa trên UX Concept từng ra mắt trong triển lãm Paris 2016. Trước đó, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho những cái tên UX200, UX250 và UX250h tại Mỹ. Dự kiến, UX sẽ là mẫu xe thấp nhất trong dòng sản phẩm tương lai của Lexus, thay thế CT.