Đây là cách phát âm của dòng SUV Ferrari hoàn toàn mới Purosangue

Dòng SUV đầu tiên của Ferrari đã chính thức được thương hiệu Italia công bố vào ngày hôm qua với thời điểm có mặt trên thị trường dự kiến là năm 2022. Cái tên Purosangue có nguồn gốc từ tiếng Italia với ý nghĩa là thuần chủng, vậy nên cách đọc cụm từ này sẽ không theo quy chuẩn giống tiếng Anh. Vậy phát âm Purosangue thế nào cho đúng?

May mắn là theo từ điển tiếng Italia, cụm từ này không hề khó đọc như 1 số cái tên "khó nhằn" trong làng xe như Nissan Qashqai, Rolls-Royce Camargue hay SSC Tuatara. Về cơ bản Purosangue có thể tách thành 4 âm tố Pur-Ô-San-Gway trong tiếng Việt, nghĩa là cách phát âm và cách viết của từ này không khác nhau là bao.

Cách đọc của Purosangue đã có như trên, tuy nhiên theo Ferrari mà cụ thể là CEO Louis Camilleri, cách gọi của mẫu xe này cũng là một điểm cần cân nhắc khi xe nằm ở phân khúc crossover (khung gầm, thân liền khối) chứ không phải SUV (khung thân tách rời). Ông cũng tiết lộ rằng mình từng phản đối dự án Purosangue đồng thời có sự "kỳ thị" nhất định với phân khúc xe đa dụng, tuy nhiên thiết kế mà các kỹ sư Ferrari gửi lên đã thuyết phục được ông.

Tham khảo: Motor1