I.D 6 đã được cánh báo giới phát hiện chạy thử vào năm ngoái, và giờ có vẻ chiếc SUV điện 3 hàng 7 chỗ đã hoàn thiện. Theo Automotive News, ID 6 sẽ ra mắt tại triển lãm Thượng Hải diễn ra vào tháng 4 – cũng là nơi xe đã lộ diện dưới dạng concept thông qua ID. Roomzz.

SUV điện dự kiến bán chạy nhất thế giới Volkswagen ID.6 chốt ngày ra mắt - Ảnh 1.

Vẫn theo nguồn tin này, ID.6 sẽ có 2 phiên bản khi ra mắt tại Trung Quốc với tên gọi ID.6 X và ID.6 Cross. Cả 2 đều được các liên doanh của VW tại Trung Quốc lắp ráp và sẽ là cái tên lớn nhất đe dọa tới doanh số của Tesla Model X khi chào sân, đặc biệt là nhờ mức giá hứa hẹn rẻ hơn đáng kể.

Ưu điểm về giá và thiết kế đã từng giúp VW vượt mặt Tesla tại châu Âu thông qua ID.4 và tập đoàn Đức chắc hẳn cũng nhận ra rằng mình sở hữu quy mô sản xuất trội hơn đối thủ Mỹ về mọi mặt để tận dụng yếu tố này hạ thấp giá bán.

SUV điện dự kiến bán chạy nhất thế giới Volkswagen ID.6 chốt ngày ra mắt - Ảnh 2.

Dù khởi đầu là một mẫu xe dành cho thị trường Trung Quốc theo xác nhận của giám đốc thương hiệu VW Ralf Brandstaetter, ID.6 sẽ sớm được mở bán rộng rãi tại các khu vực khác chẳng hạn như Bắc Mỹ, tuy nhiên châu Âu thì chắc chắn không khi hãng có kế hoạch khác cho sân nhà.

SUV điện dự kiến bán chạy nhất thế giới Volkswagen ID.6 chốt ngày ra mắt - Ảnh 3.

Tương tự các thành viên khác của thương hiệu con ID, ID.6 sử dụng khung gầm MEB đi kèm ắc quy 82 kWh cho tầm vận hành ước tính 450 km mỗi lần sạc đầy.

Tham khảo: Motor1

SUV điện dự kiến bán chạy nhất thế giới Volkswagen ID.6 chốt ngày ra mắt - Ảnh 4.