Bản nâng cấp của Mazda CX-5 vừa được ra mắt tại Nhật Bản. So với phiên bản cũ, CX-5 2019 gần như không có sự thay đổi về ngoại hình. Chiếc xe này được trang bị động cơ diesel dung tích 2,5 lít, công suất 172 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp. Mazda cho biết duy nhất CX-5 mới có hộp số sàn trong phân khúc. 

Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 2.

Điểm mới có thể dễ dàng nhận thấy ở ngoại thất xe CX-5 2019 là bộ vành 19 inch có thiết kế khác biệt. Màu sơn nòng súng phủ toàn bộ vành đem đến cảm giác vành mới lớn hơn so với loại 2 màu tương phản vẫn được sử dụng trong 2 năm nay.

Đáng chú ý hơn, lần đầu tiên Mazda đưa động cơ xăng tăng áp vào xe CX-5. Chiếc xe này được trang bị máy 2,5 lít, tăng áp, công suất 230 mã lực tại 4.250 vòng/phút và mô-men xoắn 420 Nm tại 2.000 vòng/phút, kết hợp số tự động 6 cấp. Trước CX-5, động cơ tăng áp đã có mặt trên CX-9 và Mazda6.

Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 4.

Nội thất xe hầu như không có sự khác biệt so với phiên bản cũ. Thiết kế này cũng đang được áp dụng trên xe Mazda6 mới nhất. Màn hình giải trí đặt nổi kích thước 7 inch, tích hợp Mazda Connect. Tùy chọn cao nhất có âm thanh Bose.

Hai phiên bản số sàn và tự động tại Nhật đều có rất nhiều trang bị nên điểm khác nhau không nhiều. Chỉ có cần số và cụm đồng hồ phía trước để phân biệt.

Có 2 loại đồng hồ trên xe CX-5. Một loại có màn hình kỹ thuật số đặt chìm xuống dưới vòng tròn màu bạc nên khó nhận ra bằng mắt thường. Màn hình này hiển thị nhiều thông tin, bao gồm cả việc mô phỏng lại đồng hồ tròn như loại thông thường. Loại khác cũng giống như CX-5 hiện ở Việt Nam, bao gồm đồng hồ cơ và màn hình nhỏ ở góc phải.

Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 7.

Cụm nút chỉnh hệ thống điều hòa có một số thay đổi nhỏ. Hai núm xoay có kích thước nhỏ hơn. Phiên bản cho thị trường Nhật có cả sưởi và thông gió ghế.

Bản máy dầu số sàn có nội thất bọc da nâu. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng, nhớ 2 vị trí. Tất cả hai hàng ghế đều có sưởi và thông gió. Nút điều chỉnh sưởi ghế sau đặt ở bệ tì tay trung tâm.

Bản máy xăng tăng áp số tự động sử dụng da màu trắng tương phản. Các trang bị khác giống bản số sàn máy dầu.

Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 10.

Cốp xe không thay đổi, có thể tích 505 lít. Cửa cốp mở điện.

Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 11.

Một trang bị mới khác trên Mazda CX-5 2019 là hệ thống G-Vectoring Control Plus, cho phép tác động thêm lực phanh nhẹ vào bánh phù hợp khi xe ôm cua. Mazda cho biết GVC+ giúp xe ổn định hơn khi vào cua và cải thiện khả năng đánh lái tránh vật cản. Ngoài ra, CX-5 vẫn được trang bị loạt công nghệ an toàn hiện đại như cảnh báo điểm mù, làn đường, hỗ trợ phanh tự động hay ga tự động thích ứng.

Ảnh: Response


Ảnh thực tế Mazda CX-5 2019 với động cơ tăng áp vừa ra mắt - Ảnh 12.