Mazda CX-5 vẫn giữ nguyên các tính năng như trước đây nhưng được bổ sung màu sơn mới, gồm đỏ (Soul Red Crystal), xám (Machine Grey) và trắng (Snowflake). Đáng chú ý, những màu mới được áp dụng lên xe bằng công nghệ hiện đại hơn tại nhà máy THACO Mazda, cho độ sâu màu, độ bóng và khả năng phản chiếu tốt hơn.

Màu đỏ mới được cho biết đang được yêu thích tại nhiều quốc gia. Màu này sáng hơn màu đỏ hiện tại và cũng bóng bẩy hơn. Đây được coi là linh hồn của Mazda, bởi từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản.

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 1.

Màu đỏ mới sáng và bóng bẩy hơn màu đỏ trước đây.

Trước đây, để đạt màu đỏ như vậy, những chiếc xe phải được sơn thủ công, giống như những mẫu concept được trưng bày tại triển lãm. Hiện tại, khi công nghệ đã phát triển, Mazda sử dụng robot để thực hiện điều đó trên sản phẩm thương mại như CX-5. Phương pháp này được gọi là Takuminuri.

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mẫu sơn màu đỏ mới với rất nhiều lớp để đảm bảo độ sâu, bóng và tương phản.

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 3.

Độ bóng của màu đỏ nhìn thực tế trên nắp ca-pô chiếc Mazda CX-5.

Công nghệ sơn wet-on-wet sử dụng chất sơn đậm đặc để tạo độ bóng mịn và chắc chắn hơn. THACO cho biết sơn mới tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng.

Khách hàng đã có thể đặt Mazda CX-5 với 3 màu sơn mới tại thời điểm này. Những chiếc xe đã xuất xưởng và chờ ngày bán ra thị trường.

Ba màu sơn không chỉ đa dạng hoá lựa chọn trên mẫu Mazda CX-5 mà còn là lời giới thiệu về chất lượng của nhà máy THACO Mazda vừa đi vào hoạt động hồi tháng 3. Đến tháng 10 này, công nghệ sơn hiện đại mới bắt đầu được áp dụng lên những chiếc xe trước khi xuất xưởng.

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 4.

Những chiếc Mazda CX-5 với màu mới là minh chứng cho chất lượng sơn cao tại nhà máy THACO Mazda.

Hiện tại, THACO Mazda là nhà máy Mazda có quy mô lớn và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Dây chuyền đặt tại khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải tại tỉnh Quảng Nam, ứng dụng nhiều công nghệ mới với mức độ tự động hoá cao, cho ra những chiếc xe Mazda đạt tiêu chuẩn như xe nhập khẩu từ Nhật Bản.

Một số hình ảnh Mazda CX-5 màu mới:

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 5.
Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 6.
Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 7.
Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 8.

Ảnh: Đăng Việt

Mazda CX-5 thêm 3 màu sơn “hot trend” tại Việt Nam - Ảnh 9.