Sự kiện được giới chơi xe Bắc Mỹ đón đợi nhất trong dịp quý III này là triển lãm New York cuối cùng đã không xảy ra một lần nữa với nguyên nhân tới từ COVID-19. Người dùng mất đi sân chơi hiếm hoi mùa dịch đã đành, các hãng xe lớn chẳng hạn như Subaru cũng đau đầu không ngớt khi họ không kịp tìm kiếm địa điểm thay thế và hoặc phải hoãn lịch ra mắt xe mới, hoặc lại phải tổ chức online không khán giả.

Subaru dự kiến sẽ chào sân sedan WRX đời mới và Forester Wilderness chuyên off-road (đều là dự án có máu mặt) vào 19/8 này tại New York nhưng khi sự kiện "hủy show", cả 2 tạm thời chưa rõ tương lai.

Subaru WRX thế hệ mới liên tục nhá hàng nhưng cuối cùng lỡ hẹn với fan bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Teaser Subaru Forester Wilderness

Việc chuyển sang một sự kiện lớn khác là triển lãm Munich 2021 (đầu tháng 9) là bất khả thi khi họ không đăng ký tham dự sự kiện và châu Âu cũng không phải là nơi Subaru có chỗ đứng vững mạnh như Bắc Mỹ, chưa kể việc vận chuyển xe trưng bày cũng như ê kíp tổ chức trong thời kỳ dịch không đơn giản.

"Chúng tôi vẫn chưa quyết định WRX và dòng tên Wilderness mới sẽ ra mắt khi nào", phát ngôn viên Subaru tuyên bố ngắn gọn.

Subaru WRX thế hệ mới liên tục nhá hàng nhưng cuối cùng lỡ hẹn với fan bởi dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Subaru WRX thế hệ mới liên tục nhá hàng nhưng cuối cùng lỡ hẹn với fan bởi dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Teaser Subaru WRX mới

Một điểm nhấn đáng chú ý trên Subaru WRX đời mới không phải là khả năng vận hành (nhiều khả năng không có đột phá quá lớn so với bản cũ với động cơ sử dụng là loại 2.4L lấy từ Ascent/Outback, chưa kể vòng tua máy tối đa thấp hơn hẳn cũ) mà là thiết kế ngoại thất sở hữu nhiều ốp nhựa đen giống thiết kế SUV hơn là sedan truyền thống.

Về phần Subaru Forester Wilderness, tạm thời ta chỉ biết xe có khoảng sáng khung gầm lớn hơn, lốp off-road chuyên dụng cùng một bộ body kit mới.

Tham khảo: Carscoops

Subaru WRX thế hệ mới liên tục nhá hàng nhưng cuối cùng lỡ hẹn với fan bởi dịch COVID-19 - Ảnh 4.