Trong tuần này Subaru đã đăng tải liên tiếp 2 video mới xoay quanh thế hệ kế tiếp của Subaru WRX sẽ ra mắt trong tháng 8.

Video đầu tiên được đăng tải lên kênh Facebook Subaru toàn cầu cho thấy đuôi chiếc sedan được sơn cam len lỏi vào giữa bụi khó sa mạc mờ mịt. Điểm đáng chú ý ở teaser này là đuôi xe được hé lộ mờ ảo với cụm đèn hậu góc cạnh cùng dải đèn chạy ngang cốp giống Viziv Performance STI Concept (2018) lẫn coupe BRZ đời mới.

Teaser Subaru WRX đời mới (1)

Subaru WRX 2022 sẽ về Việt Nam tiếp tục nhá hàng bằng màn tung cát chẳng kém SUV - Ảnh 2.

Tuy vậy, video thứ 2 mới là điểm đáng chú ý khi chiếc Subaru WRX drift tạo thành lớp bụi mù mịt với một điểm rất lạ: dù thiết kế xe tổng thể chắc chắn là sedan, khoảng sáng gầm xe có vẻ lớn không thua kém SUV và vòm bánh xe cỡ lớn với viền nhựa đen đặc biệt giống SUV Outback. 

Teaser Subaru WRX mới (2)

Subaru WRX 2022 sẽ về Việt Nam tiếp tục nhá hàng bằng màn tung cát chẳng kém SUV - Ảnh 4.

Một điểm trừ của Subaru WRX mới là số vòng tua máy tối đa khởi đầu từ 6.100 vòng/phút – kém hơn thế hệ cũ gần 10% (6.700).

Subaru WRX 2022 sẽ về Việt Nam tiếp tục nhá hàng bằng màn tung cát chẳng kém SUV - Ảnh 5.

Thông số trên đảm bảo khả năng Subaru WRX mới sẽ sử dụng động cơ 2.4L 4 xy-lanh giống Ascent, Outback và Legacy vừa qua cho công suất 260 mã lực, mô-men xoắn 376 Nm, tuy nhiên các thông số trên có thể được nâng cao lên một chút để phù hợp với chất xe thể thao (báo giới Nhật khẳng định ở ngưỡng 300 mã lực trở lên).

Subaru WRX đời mới sẽ ra mắt tại triển lãm New York 2021 khai mạc vào 19/8.

Tham khảo: Carscoops

Subaru WRX 2022 sẽ về Việt Nam tiếp tục nhá hàng bằng màn tung cát chẳng kém SUV - Ảnh 6.