Những hình ảnh chính hãng đầu tiên của Subaru WRX mới đã được hãng xe Nhật đăng tải cùng lời cam kết xe sẽ ra mắt trong năm nay.

Tiếp nối truyền thống đua rally của những thế hệ đi trước, Subaru WRX 2022 kết hợp động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn, hệ dẫn động 2 cầu mặc định và, theo đồn đoán của báo giới quốc tế, một tùy chọn hộp số sàn.

Subaru WRX 2022 đến giờ mới hé lộ thiết kế, sắp ra mắt và sẽ về Việt Nam trong năm sau - Ảnh 1.

Thiết kế Subaru WRX mới, theo Subaru thừa nhận từ trước, sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ các concept trong thời gian qua chẳng hạn Viziv Performance (2017). Trên ảnh teaser mới tạm thời ta chưa quan sát được bất cứ điều gì rõ ràng ngoại trừ hốc gió ca pô đặc trưng của series WRX trở lại.

Động cơ duy nhất mà Subaru trang bị cho WRX sẽ là bản 2.4L tăng áp 4 xy-lanh phẳng độ riêng cho dòng xe này với công suất trên 300 mã lực ở cấu hình thường và 400 mã lực ở bản WRX STI. Hộp số sàn 6 cấp xuất hiện dưới dạng tùy chọn ngoài. Không một công nghệ hybrid hóa nào được sử dụng trên WRX, đồng nghĩa với khả năng xe sẽ không còn có mặt tại châu Âu (giống BRZ trước đó vì không đạt chuẩn khí thải).

Subaru WRX 2022 đến giờ mới hé lộ thiết kế, sắp ra mắt và sẽ về Việt Nam trong năm sau - Ảnh 2.

Nội thất Subaru WRX nhiều khả năng sẽ lấy ít nhất 90% từ Impreza mới với hệ thống màn hình trung tâm dạng dọc cỡ lớn, ghế thể thao ôm sát người dùng và dàn ốp trang trí/chỉ khâu riêng.

Subaru WRX 2022 có thể ra mắt ngay trong quý III/2021 và được lên lịch về Việt Nam vào đầu năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Subaru WRX 2022 đến giờ mới hé lộ thiết kế, sắp ra mắt và sẽ về Việt Nam trong năm sau - Ảnh 3.