Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Trong triển lãm New York 2017 hiện đang diễn ra tại Mỹ, hãng Subaru đã trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Ascent. Theo hãng Subaru, đây sẽ là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV 3 hàng ghế tương lai. Mẫu SUV thương mại tương lai của Subaru cũng được gọi là Ascent và sẽ thay thế đàn anh Tribeca.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Các kích thước cơ bản của Subaru Ascent bao gồm chiều dài tổng thể 5.050 mm, rộng 1.989 mm, cao 1.839 mm và chiều dài cơ sở 2.972 mm. Xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Subaru Global Platform chung với Impreza.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Có thể nói, Subaru Ascent chính là phiên bản cải tiến từ đàn anh Viziv-7 Concept đã từng ra mắt trong triển lãm Los Angeles 2016. Do đó, Subaru Ascent cũng được thiết kế theo chủ đề "Dynamic x Solid" của Viziv-7.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Bên ngoài, Subaru Ascent trông như xe đã sẵn sàng lên dây chuyền sản xuất. Xe gây ấn tượng với thiết kế ngoại thất rắn rỏi, khỏe khoắn và khá đẹp mắt. Nhiều người hi vọng hãng Subaru sẽ giữ nguyên thiết kế này trên Ascent phiên bản sản xuất.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 5.

Tất nhiên, Subaru Ascent cũng có một số chi tiết chỉ phù hợp với xe concept như đèn pha và gương chiếu hậu thanh mảnh. Những chi tiết này chắc chắn sẽ bị loại bỏ khi Subaru Ascent lên dây chuyền sản xuất đại trà.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 6.

Trên đầu Subaru Ascent xuất hiện lưới tản nhiệt hình thang và cụm đèn pha gợi liên tưởng đến cặp mắt diều hâu.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 7.

Bên cạnh đó là chắn bùn nổi bật, bộ vành hợp kim 21 inch sơn 2 màu, đường gân dập sâu bên sườn theo phong cách Subaru Impreza...

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 8.

... và đèn hậu hình chữ C.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 9.

Bên trong Subaru Ascent xuất hiện nhiều chi tiết giống người anh em Impreza, trừ cụm điều khiển trung tâm.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 10.

Trước mặt người lái là bảng đồng hồ kỹ thuật số trong khi ở cụm điều khiển trung tâm có màn hình cỡ lớn nằm dọc, tích hợp cả bộ chỉnh điều hòa. Tuy nhiên, dự đoán, những chi tiết này sẽ không được giữ lại trên Subaru Ascent phiên bản thương mại.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 11.

Khác với những mẫu xe 7 chỗ điển hình, hàng ghế ở giữa lại là 2 ghế thương gia tách rời nhau. Đằng sau mới là ghế dài, đủ chỗ cho 3 người ngồi.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 12.

Hiện hãng Subaru chưa công bố nhiều thông số kỹ thuật của Ascent. Chỉ biết rằng, Subaru Ascent phiên bản thương mại sẽ sử dụng động cơ Boxer tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp hoàn toàn mới.

Subaru Ascent - Xe SUV 3 hàng ghế mới hoàn toàn mới - Ảnh 13.

Dự kiến, Subaru Ascent phiên bản sản xuất sẽ ra mắt thị trường Bắc Mỹ trong triển lãm Detroit 2018 diễn ra vào đầu năm sau. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Lafayette, bang Indiana, Mỹ.