Một chủ xe Mitsubishi Outlander tại Canada vừa thấm thía bài học này khi ông suýt bị chiếc SUV của chính mình cán qua người. Chuyện là Amir Hashemi đã sử dụng Auto Hold để giữ Outlander trên bờ biển bởi độ nghiêng khá lớn của khu vực này trong khi anh hì hục chuẩn bị tháo đuôi thuyền gắn phía sau xe.

Tuy nhiên khi Auto Hold tự động hết thời gian hiệu lực, cả chiếc SUV và phần đuôi ngay lập tức lăn xuống biển. Nhận ra điều không lành, Amir ngay lập tức… có hành động không thể sai hơn nữa khi nhảy lên trước với hy vọng "còn nước còn tát" ngăn cản xế cưng lao xuống biển.

Sử dụng tính năng này trên Mitsubishi Outlander sai cách, chủ xe suýt mất mạng

Có điều nước đâu không thấy còn tát thì có, Amir ngay lập tức đo ván vì đà trượt và chỉ có may mắn mới giúp anh không bị chiếc Outlander cán qua người. "Thật quá may mắn vì tôi vẫn còn đứng tại đây. Khi đó tôi bị hoảng loạn thực sự và cố nhảy ra ngăn chiếc SUV lại nhưng không thể, mọi chuyện diễn ra quá nhanh", Amir chia sẻ với đài CTV News sau đó.

"Tôi nghĩ Auto Hold có thể giữ xe lại, có vẻ như lần đó tính năng này đã gặp lỗi. Cám ơn tất cả những người xung quanh đã đến giúp tôi", Amir cho biết trên đài mà không nhận ra sai lầm của mình.

Hệ thống phanh tự động Auto Hold trên xe Mitsubishi Outlander chỉ có thể tự giữ phanh trong thời gian ngắn, chẳng hạn như khi người lái chuyển chân từ bàn đạp ga sang phanh để lên dốc, chứ không phải phanh tay thường như anh lầm tưởng. Sách hướng dẫn kèm xe đã có ghi chú rất rõ điều này đồng thời nhấn mạnh Auto Hold chỉ có thể kích hoạt khi dây an toàn ghế lái được thắt lại.

Tham khảo: The Drive

Sử dụng tính năng này trên Mitsubishi Outlander sai cách, chủ xe suýt mất mạng - Ảnh 2.