Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 1.

Hành trình Summer Rally 2021 đã chính thức bắt đầu. Đoàn sẽ có một số hoạt động tại San Jose ở 2 ngày đầu của hành trình. Sau đó, đoàn sẽ xuất phát đi Santa Barbara vào ngày 21/7. Theo anh Long Trần, Summer Rally lần này giới hạn ở 22 siêu xe để tiện việc quản lý. Phần lớn trong đó đến từ thương hiệu Lamborghini, còn lại là McLaren và Ferrari.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 2.

Có số lượng đông đảo nhất là dòng Aventador. Một trong những thành viên sở hữu Aventador tiêu chuẩn nổi tiếng nhất trong đoàn là anh Tyler Ngo. Đa số xe trong đoàn đều được độ thêm các chi tiết như mâm, cánh gió sau, ống xả. Tại Mỹ, Aventador LP 700-4 có giá khoảng từ 340 nghìn đến 400 nghìn USD.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 3.

Đắt giá hơn đôi chút là mẫu Aventador Roadster, có giá khoảng 460 nghìn USD. So với Aventador, Aventador Roadster chỉ khác biệt duy nhất ở phần mui trần. Khác với xe thông thường, phần mui cứng của Aventador Roadster phải tháo lắp bằng tay mà không có sự trợ giúp của hệ thống đóng/mở mui tự động. Cả Aventador và Aventador Roadster đều sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L, sản sinh công suất 700 mã lực.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 4.

Chiếc Lamborghini Aventador S độc nhất trong đoàn Summer Rallly có giá khoảng 410.000 USD. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của Aventador tiêu chuẩn với sức mạnh 740 mã lực. So với Aventador tiêu chuẩn, Aventador S được thay đổi đôi chút ở thiết kế đầu và đuôi xe, mang lại khả năng khí động học tốt hơn.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 5.

Dù là phiên bản giới hạn của dòng Aventador, Aventador SV xuất hiện với số lượng lên đến 6 chiếc tại Summer Rally 2021, chia đều cho bản Coupe và Roadster. Ký tự SV là từ viết tắt của SuperVeloce, mang ý nghĩa "siêu nhanh" trong tiếng Ý. Với sức mạnh 750 mã lực, Aventador SV từng là mẫu xe mạnh nhất của dòng Aventador, trước khi SVJ và Ultimae ra mắt. Tại Mỹ, Aventador SV có giá khoảng 490 nghìn USD.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 6.

Phiên bản mui trần của Aventador SV có giá đắt hơn đôi chút, ở mức 535 nghìn USD. Tương tự Aventador Roadster, mẫu xe này có phần mui cứng tháo rời bằng tay. Các phiên bản Aventador SV có phần đầu hầm hố, cửa hút gió lớn hơn và các chi tiết được làm góc cạnh hơn.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 7.

Mẫu xe đàn em của Aventador là Huracan cũng góp mặt tại hành trình này với số lượng khá khiêm tốn. Rẻ nhất là chiếc Huracan Spyder có giá khoảng 230 nghìn USD. Đây là phiên bản LP 580-2, sử dụng động cơ V10 5.2L, sản sinh công suất 580 mã lực.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 8.

Cao cấp hơn là bản Huracan Performante màu trắng đen của thành viên Saigon Cars & Cafe có giá 280 nghìn USD. Có ít nhất 2 chiếc Huracan Performante tham gia Summer Rally 2021. So với Huracan tiêu chuẩn, Huracan Performante có hiệu suất tốt hơn - 640 mã lực và đi kèm thay đổi ở ngoại thất như cánh chia gió trước, cánh gió sau cỡ lớn...

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 9.

Dòng xe bán chạy nhất của Lamborghini - Urus cũng xuất hiện tại hành trình này. Thuộc sở hữu của anh Long Trần, thành viên ban tổ chức, chiếc Urus này có giá khởi điểm khoảng 282 nghìn USD.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 10.

Chiếc siêu SUV đã được chủ nhân chi thêm khoảng 32 nghìn USD để độ một số chi tiết bên ngoài và nâng cấp hiệu suất. Nhờ đó, chiếc Urus này trở thành mẫu xe mạnh mẽ nhất trong Summer Rally với công suất 850 mã lực.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 11.

Siêu xe Ferrari hiếm hoi tham gia Summer Rally là chiếc 458 Speciale. Thuộc sở hữu của một người chơi xe tại California, 458 Special có giá khoảng 300 nghìn USD. Đây là dòng xe cuối cùng của Ferrari sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên. Mẫu xe kế nhiệm của 458 là 488 đã chuyển sang động cơ tăng áp.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 12.

Không phải xe đắt giá nhất và cũng không phải xe mạnh nhất, chiếc McLaren 765LT của anh Đức Nguyễn nổi bật bởi màu sơn Cerberus Pearl. Riêng màu sơn này có giá gần 50.000 USD, đẩy giá trị chiếc xe lên 480 nghìn USD. Tại Mỹ, 765LT tiêu chuẩn chỉ có giá khoảng 380 nghìn USD.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 13.

McLaren 765LT sử dụng động cơ tăng áp kép V8 4.0L cho ra công suất 765 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 14.

Như vậy, với 22 siêu xe tham gia, hành trình Summer Rally 2021 quy tụ dàn xe có giá trị lên đến 8 triệu USD.

Ảnh: Đức Nguyễn - Long Trần

Soi giá dàn siêu xe 200 tỷ đồng tại Summer Rally: Lamborghini áp đảo, xe của thành viên Gia Lai Team mạnh nhất - Ảnh 15.