Đầu tiên, Hyundai chào hàng Elantra như một mẫu coupe 4 cửa, cho thấy họ vô cùng tự tin vào vóc dáng thẩm mỹ của chiếc sedan không thua kém coupe chính hiệu và thực tế cho thấy họ không sai. Sử dụng ngôn ngữ thiết kế "Thể thao gợi cảm" đời mới nhất, Elantra 2021 có cá tính riêng khó đụng hàng và có thể dễ dàng phân biệt với bất kỳ thế hệ nào trước đó trong lịch sử.

Đầu tiên, tản nhiệt mũi xe ngắn nhưng rộng hơn trước đã là một chi tiết giúp phân biệt dễ dàng Elantra mới và cũ. Hốc gió trước góc cạnh có xuất phát điểm là phiên bản facelift nhưng dùng thiết kế hiện đại hơn. Cụm đèn pha nhìn mảnh khảnh hơn trước, xi nhan tích hợp thẳng vào tản nhiệt có lẽ là chi tiết gây tranh cãi (hoặc ấn tượng) nhất ở nửa trước Elantra. Logo Hyundai không còn nằm trong tản nhiệt mà được đẩy lên sát rìa ca pô.

Hông xe Elantra đời mới nhìn dữ dằn và phức tạp hơn hẳn bản cũ, trần xe thoải hơn, giao diện cửa sổ được làm lại và cột C mới.

Cuối cùng, đuôi xe Elantra 2021 với đèn hậu tạo thành dải chữ H thông qua đèn ngang chạy xuyên cốp giúp tạo ra cá tính phía sau chiếc sedan. Tương tự đầu xe, logo Hyundai được đẩy lên phía trên sát viền cốp.

Chuyển hướng vào nội thất, khó lòng chê trách được thế hệ mới trên Elantra khi mọi phương diện đều có cải tiến dù lớn hay nhỏ: Chất liệu chế tạo cao cấp hơn, cách bài trí tiện lợi, hiện đại hơn, công nghệ tân tiến hơn.

Vô lăng được làm mới hoàn toàn, phía sau là bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,25 inch cỡ lớn đặt sát màn trung tâm đồng cỡ (trên cấu hình cao, mặc định dùng màn 8 inch) hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Cụm điều khiển trung tâm bên dưới cũng được bài trí lại, phía trên là hốc gió điều hòa trải dài cả táp lô.

Tổng quan Hyundai Elantra 2021

Tham khảo: Carscoops

So sánh Hyundai Elantra 2021 vs 2019: Chưa đầy 2 năm đã khác xa bản cũ - Ảnh 7.