Mới đây, chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên về Việt Nam vào tháng 2/2018 đã được rao bán công khai trên mạng xã hội. Cộng đồng yêu xe ngay lập tức chú ý tới ODO của chiếc xe này. Chiếc Rolls-Royce gần như bị chủ nhân "bỏ bê" khi chỉ lăn bánh vỏn vẹn 2.000 km mỗi năm kể từ thời điểm về nước.

Sở hữu Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên Việt Nam nhưng chỉ chạy 4.000 km, đại gia Hà Nội bán xe với giá hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Về thông số kỹ thuật, Rolls-Royce Wraith Black Badge 2016 được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp ZF cho đầu ra công suất tối đa 624 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 4,4 giây, không hề thua kém những chiếc xe thể thao thực thụ.

Sở hữu Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên Việt Nam nhưng chỉ chạy 4.000 km, đại gia Hà Nội bán xe với giá hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngoại thất Rolls-Royce Wraith Black Badge khác biệt với biểu tượng "Flying Lady" màu tối thay vì bạc sáng bóng. Một trong những điểm nổi bật nhất của Rolls-Royce Wraith Black Badge chính là bộ mâm 22 inch được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon. Với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành này có độ nhẹ và cứng tương đương với tiêu chuẩn dành cho những thiết bị hàng không.

Sở hữu Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên Việt Nam nhưng chỉ chạy 4.000 km, đại gia Hà Nội bán xe với giá hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bên trong, nội thất của Rolls-Royce Wraith Black Badge chủ yếu sử dụng vật liệu nhôm và carbon. Đây cũng là chiếc duy nhất tại Việt Nam sở hữu nội thất xanh dương. Phía trên, không thể thiếu sự xuất hiện của bầu trời sao thương hiệu làm từ những bóng LED nhỏ. Cơ bản, nội thất Rolls-Royce Wraith Black Badge không có quá nhiều điểm khác biệt với những chiếc Rolls-Royce Ghost cùng thế hệ, ngoại trừ hàng ghế thứ 2 được rút ngắn để phục vụ mục đích trẻ hoá thiết kế xe bên ngoài.

Sở hữu Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên Việt Nam nhưng chỉ chạy 4.000 km, đại gia Hà Nội bán xe với giá hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 4.

Đây là chiếc Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên được bán lại tại Việt Nam. Với ODO 4.000 km, xe đang được chào hàng các đại gia Việt với mức giá 460.000 USD (tương đương hơn 10,6 tỷ đồng) chưa qua thương lượng. Số lượng xe trong nước hiện chỉ dừng ở con số 2. Chiếc còn lại với nội thất đỏ cũng thuộc sở hữu của một đại gia tại Hà Nội. 


Ảnh: Tới Nguyễn


Sở hữu Rolls-Royce Wraith Black Badge đầu tiên Việt Nam nhưng chỉ chạy 4.000 km, đại gia Hà Nội bán xe với giá hơn 10 tỷ đồng - Ảnh 5.