Một chiếc Rolls-Royce Cullinan tương đối lạ xuất hiện trên phố trong tình trạng đã ra biển số của Thủ đô. Theo giới thạo tin, chiếc SUV này cùng chung một chủ với chiếc Rolls-Royce Phantom VIII màu trắng-xanh từng về trước đó. Đó là 1 trong 2 chiếc Phantom VIII tại Việt Nam.

img
img

Một chiếc Cullinan lạ đã đeo biển trắng xuất hiện trên phố.

Mặc dù chiếc Phantom biển số Lào, chiếc Cullinan biển số Việt Nam nhưng cả 2 chiếc đều được đưa về từ Lào. Chiếc Cullinan đã được hoàn tất thủ tục hợp pháp để mang biển số Việt Nam.

Chủ Rolls-Royce Phantom VIII siêu hiếm tại Việt Nam sắm thêm Cullinan với trang bị độc, nguồn gốc chiếc xe còn gây chú ý hơn - Ảnh 2.

Chiếc xe được đưa từ Lào về Việt Nam.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan này có ngoại thất trắng. Bộ vành 5 chấu phay 2 màu tương phản. Về cơ bản, chiếc xe có diện mạo bên ngoài khá giống với những chiếc khác đã về nước trước đó.

Tuy nhiên, để ý kỹ hơn, có thể nhận thấy logo Spirit of Ecstasy trên chiếc Cullinan này khác biệt với những chiếc Cullinan về Việt Nam trước đó. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật của xe. Logo được tạo từ chất liệu Polycarbonate trong suốt. Nhờ đó, phần logo này có thể phát sáng hoặc thay đổi màu sắc vào ban đêm khá độc đáo. Trước đó, đã có những chiếc Rolls-Royce Wraith và Phantom có trang bị tùy chọn logo Spirit of Ecstasy bằng Polycarbonate này.

Chủ Rolls-Royce Phantom VIII siêu hiếm tại Việt Nam sắm thêm Cullinan với trang bị độc, nguồn gốc chiếc xe còn gây chú ý hơn - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của chiếc xe là logo phát sáng.

Chủ Rolls-Royce Phantom VIII siêu hiếm tại Việt Nam sắm thêm Cullinan với trang bị độc, nguồn gốc chiếc xe còn gây chú ý hơn - Ảnh 4.

Logo phát sáng được lắp trên chiếc Wraith tại Việt Nam.

Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,7 lít, sản sinh công suất 571 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, chiếc SUV nặng 2,66 tấn này tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,2 giây. Tốc độ tối đa là 250 km/h.

Tại Việt Nam, số lượng những chiếc Rolls-Royce Cullinan đã lên gần tới con số 10 và đa số được nhập khẩu tư nhân. Trong đó, một chiếc được nhập khẩu chính hãng. Giá khởi điểm của Cullinan chính hãng khoảng 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá mua xe thực tế sẽ cao hơn nhiều bởi các chủ xe Rolls-Royce đều đặt thêm trang bị tùy chọn.

Cullinan là mẫu SUV đắt đỏ và sang trọng bậc nhất Việt Nam. Những mẫu SUV khác như Bentley Bentayga hay Lamborghini Urus đều ở "chiếu dưới" nếu so về giá bán hoặc thuộc phân khúc khác khi đặt cạnh bên Rolls-Royce Cullinan.

Ảnh: Đàm Quốc Anh

Chủ Rolls-Royce Phantom VIII siêu hiếm tại Việt Nam sắm thêm Cullinan với trang bị độc, nguồn gốc chiếc xe còn gây chú ý hơn - Ảnh 5.