Cách đây không lâu, một chiếc Lamborghini đã gây bão mạng xã hội với hình ảnh phủ bụi. Tuy nhiên, đây không phải là siêu phẩm duy nhất bị bỏ quên. Một chiếc Rolls-Royce Phantom đã bị bắt gặp tại Hà Nội trong tình trạng có phần thảm thương khiến không ít người cảm thấy xót xa.

Chiếc Rolls-Royce Phantom này thuộc thế hệ thứ 7, về nước vào năm 2008 và là chiếc màu đỏ duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Kể từ khi về nước, xe chỉ "làm dâu" tại Hà Nội và rất có thể chưa từng được sang tên, đổi chủ. 

Sau Lamborghini Huracan, tới lượt Rolls-Royce Phantom độc nhất Việt Nam nằm phủ bụi trong hầm gửi xe - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu đỏ thuộc biến thể SWB (Standard Wheel Base) thay vì biến thể kéo dài (Extended Wheel Base). Xe sử dụng bộ vành 7 chấu làm từ thép không gỉ sáng bóng, kích thước 21 inch. Toàn bộ xe sau nhiều năm được sử dụng vẫn được chủ nhân giữ ở tình trạng nguyên bản.

Kế bên cạnh chiếc Phantom màu đỏ là cặp đôi Rolls-Royce Cullinan và Lexus LX570 Super Sport màu trắng.

Về thông số kỹ thuật, Rolls-Royce Phantom sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6,75 lít, tạo ra 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720Nm. Dù nặng khoảng khoảng 2,5 tấn, chiếc xe này chỉ cần 5,9 giây để đạt tốc 100 km/h.

Ảnh: Phạm Gia Phong

Sau Lamborghini Huracan, tới lượt Rolls-Royce Phantom độc nhất Việt Nam nằm phủ bụi trong hầm gửi xe - Ảnh 3.