Singulato iS6 - Khi xe Trung Quốc copy đúng cách

Tại Trung Quốc, có lẽ cứ mỗi tuần lại có một mẫu xe mới trình làng với số lượng đông đảo các thương hiệu ô tô nội địa có mặt tại đây. Tuy nhiên, để có thể tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, chúng cần sở hữu những tính năng, thiết kế hay trang bị cực kỳ đặc biệt để tự tách mình ra với số đông. Kết hợp với một sự kiện ra mắt ấn tượng, cuốn hút và công việc còn lại của các hãng xe rất đơn giản: cố gắng đảm bảo chất lượng chế tạo thật tốt và lắp ráp đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu mua của người tiêu dùng.

Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 1.

Chiếc Singulato iS6 có thể coi là một mẫu xe có khởi đầu thành công như vậy với màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm Bắc Kinh 2018. Là một thương hiệu non trẻ thuộc startup ô tô Trung Quốc Zhiche Auto thành lập năm 2014 với trụ sở tại Bắc Kinh, chiếc iS6 thuần điện mới được giới thiệu tại triển lãm năm nay sở hữu thiết kế khá thú vị (SUV lai van) cùng công nghệ đi kèm cực kỳ hiện đại.

Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 2.

Đầu tiên, ngoại thất mẫu xe Trung Quốc chứng kiến sự xuất hiện của tay nắm dạng ẩn và cửa nghịch. Cụm đèn hậu lớn, rộng ôm trọn phần đuôi xe trong khi đèn pha hiện đại có đôi chút hơi hướng Range Rover. Ngoài ra, cửa xe có cả ô đi kèm – chi tiết độc đáo trước đây nổi lên nhờ xe Rolls-Royce. Với chiều dài 4,9 m, chiếc SUV Trung Quốc nằm ở phân khúc cỡ trung-lớn với chiều dài cơ sở tốt 2,96 m.

Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 3.

Nội thất xe tiếp tục mang đến những điểm nhấn ấn tượng cho khách tham quan triển lãm Bắc Kinh. Màn hình giải trí trung tâm 15,6 inch (có thể xoay ngang-dọc tùy ý) đã thuộc dạng lớn đi kèm màn hình 12,3 inch thay thế cụm đồng hồ truyền thống, tuy nhiên khi so với màn HUD trên kính lái với đường kính lên tới 16,4 inch vẫn chưa ấn tượng bằng. Có lẽ trên thị trường chỉ có Lexus với màn HUD 24 inch trên chiếc LS là vượt trội dòng xe Trung Quốc ở mảng này.

Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 4.
Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 5.
Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 6.
Singulato iS6: Khi xe Trung Quốc copy đúng cách - Ảnh 7.

Xe có cả 2 cấu hình 5 và 7 chỗ với nhiều công nghệ kết nối như Wi-Fi hotspot hay 12 cổng USB. Sử dụng 2 mô tơ điện ở 2 trục trước sau, iS6 sở hữu công suất tổng 350 mã lực và 580 Nm mô-men xoắn. Ắc quy lithium-ion giúp xe vận hành 400 km không cần sạc lại.

Ảnh: Motor1