Lotus lần đầu hé lộ ý tưởng về "Esprit thời hiện đại" cách đây tròn 10 năm tại triển lãm Paris. Dù gây được không ít sự chú ý khi đó, hãng chưa bao giờ có ý định hiện thực hóa ý tưởng này do liên tiếp gặp khó khăn tài chính. Giờ, với sự hậu thuẫn vững chắc của tập đoàn Geely tới từ Trung Quốc, họ có lý khi quay trở lại hạng mục xe thể thao đối đầu sòng phẳng với McLaren hay Ferrari như trong quá khứ.

Siêu xe dùng động cơ Toyota để cạnh tranh với McLaren, Ferrari dự kiến ra mắt cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Lotus đã chứng minh họ hoàn toàn có khả năng chế tạo một mẫu xe vừa đẹp, vừa mạnh mẽ qua Evija ra mắt năm ngoái.

Trong ảnh xe chạy thử nghiệm, truyền nhân của Esprit tạm thời sử dụng bộ khung của Evora nhưng đã được độ lại theo diện widebody. Khung gầm 2 dòng xe này được cho là sử dụng chung trước khi Lotus/Geely hoàn thiện nền tảng xe thể thao mới cho các dự án kế tiếp. Thời điểm ra mắt dự kiến của Esprit đời mới sẽ là cuối năm nay cho tới giữa năm sau.

Siêu xe dùng động cơ Toyota để cạnh tranh với McLaren, Ferrari dự kiến ra mắt cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Động cơ Lotus Esprit concept hồi 2010 là loại V8 5.0L do Toyota phát triển cho công suất 500 tới 550 mã lực nhưng thời thế đổi thay, hãng xe Anh sẽ không tiếp tục sử dụng dòng động cơ này mà thay vào đó… mượn bản V6 3.5L cũng của Toyota và sau đó ứng dụng công nghệ hybrid. Công suất tổng toàn hệ thống được cho là vẫn dao động quanh mốc 500 mã lực như cũ – cao hơn Evora 25%.

Cấu trúc Esprit đời mới đặt động cơ nằm giữa, cabin chỉ có 2 ghế ngồi với không gian để đồ khá rộng rãi phía sau giúp chủ xe sử dụng như xe phổ thông.

Tham khảo: Motor1

Siêu xe dùng động cơ Toyota để cạnh tranh với McLaren, Ferrari dự kiến ra mắt cuối năm 2020 - Ảnh 3.