Lotus là thương hiệu xe khá lạ lẫm tại Việt Nam và mẫu Elise là hàng độc. Tại Việt Nam, chỉ có một chiếc được bắt gặp trên đường. Chiếc xe này được nhập về vào năm 2010. Tính đến nay, xe đã gần bước sang tuổi thứ 10.

Chiếc xe thể thao mui trần Lotus Elise xuất hiện trên phố với diện mạo mới lạ. Lớp sơn màu vàng cam được thay thế bằng màu trắng. Trước đây, xe được khoác lên 2 chiếc sọc đua song song chạy dọc từ nắp ca-pô về tới đuôi. Nay, sọc đua đổi về vị trí giữa. Xe nguyên bản chỉ có màu sơn vàng cam. Ngoài ra, bên cạnh thân xe còn được tô điểm thêm bằng những dải màu xám.

Chiếc Lotus Elise mang màu trắng mới mẻ tại TP. HCM. Ảnh: Henry Nguyen.

Mặc dù đã về Việt Nam gần một thập kỷ, chiếc Lotus Elise dường như vẫn được chủ xe chăm chút cẩn thận. Nước sơn bóng đẹp. Bộ vành nguyên bản 2 tông màu tương phản giữ nguyên như ban đầu. Xe mang biển số lặp 13 khá độc đáo.

Chiếc Lotus Elise này thuộc thế hệ thứ 2, sản xuất từ năm 2000 và kết thúc vào năm 2011. Xe được trang bị động cơ 1,8 lít, công suất khoảng 190 mã lực. Có khá nhiều tuỳ chọn động cơ cho Elise đời này, đều công suất 1,8 lít nhưng công suất đầu ra khác nhau.

Mẫu xe thể thao thế hệ thứ 2 của xứ sở sương mù đã mặt từ cách đây gần 20 năm. Ảnh: Lotus.

Xe có kích thước khá nhỏ gọn, với các chiều dài x rộng lần lượt là 3.785 x 1.719 mm. Chiều cao thấp, chỉ hơn 1.100 mm. Trục cơ sở 2.300 mm. Khối lượng khô chỉ khoảng 900 kg.

Hàng độc Lotus Elise xuất hiện trên phố Sài Gòn với diện mạo mới mẻ - Ảnh 3.

Nội thất có thiết kế đơn giản, hướng tới trải nghiệm lái. Ảnh: Lotus.

Lotus Elise nói chung và đời này nói riêng cũng khá hiếm và đắt đỏ trên thế giới. Trên thị trường xe cũ ở Mỹ, giá xe rơi vào khoảng 25.000-50.000 USD tuỳ tình trạng xe. Mức giá này tương đương những chiếc xe sang đời mới.

Hàng độc Lotus Elise xuất hiện trên phố Sài Gòn với diện mạo mới mẻ - Ảnh 4.