Kể từ đầu năm 2021 tới nay, Ferrari đã đưa vào thử nhgiệm một chiếc LaFerrari khá lạ với lần trở lại gần nhất chứng kiến sự biến mất hoàn toàn của lớp ngụy trang ngoài. Cũng chính nhờ yếu tố này, ta có thể khẳng định chắc chắn đây không phải là LaFerrari khi khung thân xe đã có sự chỉnh sửa nhất định và nhiều khả năng thương hiệu Italia đang phát triển người kế nhiệm của dòng xe lừng danh trên.

Ngay cả khi không thể chụp cận cảnh xe, có thể thấy khá rõ những thay đổi đã được thực hiện trên khung thân xe bao gồm hông bên (hốc gió nhỏ hơn đáng kể), mũi xe mới, ca pô không còn hốc gió và nắp khoang động cơ sau được tái thiết kế.

LaFerrari bí ẩn tiếp tục chạy thử nghiệm

Sự biến mất và thu nhỏ của các hốc gió cho thấy hệ thống truyền động trên xe đã được điện hóa (qua đó không cần sử dụng động cơ cỡ lớn cần làm mát nhiều). Tam giác hình xanh dương tại mũi xe và cột sau cũng cho thấy rõ yếu tố hệ thống truyền động đã được điện hóa. Quan trọng hơn cả, hệ thống ống xả tứ phía sau yên ắng tới lạ thường cho thấy ít nhất đây là một mẫu xe hybrid sạc điện chứ không chỉ đơn giản là hybrid bổ trợ.

Không giống SF90 Stradale, LaFerrari mới sẽ kết hợp động cơ V12 và mô tơ điện thay vì chỉ động cơ V8, biến đây trở thành mẫu xe Ferrari mạnh nhất mọi thời đại khi hoàn thiện. Xe dự kiến chỉ có thể hoàn tất và ra mắt vào 2023.

Tham khảo: Motor1

Siêu xe hybrid đời mới từ Ferrari lần đầu lộ diện không che: Nhiều chi tiết lạ trên bộ khung quen thuộc của LaFerrari - Ảnh 2.