Danh tiếng của LaFerrari chắc chắn là quá lớn để thương hiệu chủ quản có thể bỏ qua. Không sớm thì muộn "ngựa chồm" sẽ phải giới thiệu mẫu xe kế nhiệm LaFerrari tới khách hàng toàn cầu và thời điểm đó có vẻ không còn xa khi hãng đã khởi động tiến trình thử nghiệm bước đầu cho siêu xe mới.

Ferrari chạy thử siêu xe mạnh nhất: Là LaFerrari bản mới hay một siêu ngựa mới toanh?  - Ảnh 1.

Được cánh săn ảnh châu Âu bắt gặp vào tuần trước, chiếc LaFerrari trong ảnh thuộc phiên bản Aperta nhưng sở hữu khá nhiều điểm khác biệt, cho thấy đây có khả năng cao chỉ là bộ khung tạm thời bên ngoài. Hốc gió cản trước khác hẳn LaFerrari Aperta thường, ca pô không còn hốc gió hay hốc gió bên cũng được thay đổi là một vài điểm nhấn như vậy.

Lùi dần về sau, thiết kế gương bên hay kính cửa sổ sau có một số chỉnh sửa nhỏ hơn, xa hơn nữa là hệ thống ống xả nay đặt giữa xe đồng thời được nâng cao lên hơn một chút. Cuối cùng, mâm xe cũng đã được đổi sang loại chưa từng được sử dụng trên LaFerrari.

Ferrari chạy thử siêu xe mạnh nhất: Là LaFerrari bản mới hay một siêu ngựa mới toanh?  - Ảnh 2.

Câu hỏi lớn nhất đặt ra cho người kế nhiệm LaFerrari là hệ thống truyền động xe sẽ lựa chọn con đường nào. Thương hiệu Italia rất muốn giữ lại động cơ V12 truyền thống trên các mẫu xe của mình nhưng với tiêu chuẩn khí thải hiện tại điều này gần như bất khả thi. 99% động cơ này, nếu xuất hiện trên LaFerrari mới, sẽ sử dụng công nghệ điện hóa với ít nhất một mô tơ bổ trợ.

Ferrari chạy thử siêu xe mạnh nhất: Là LaFerrari bản mới hay một siêu ngựa mới toanh?  - Ảnh 3.

Ngay cả khi hoàn tất sớm, LaFerrari mới cũng khó lòng ra mắt trước 2023. Siêu xe này nhiều khả năng cũng sẽ giúp Ferrari trở lại đường đua Le Mans dưới dạng một đội đua hoàn chỉnh lần đầu từ 1973 tới nay.

Tham khảo: Carscoops

Ferrari chạy thử siêu xe mạnh nhất: Là LaFerrari bản mới hay một siêu ngựa mới toanh?  - Ảnh 4.