Vào khoảng 11 giờ 45 phút trưa hôm qua, ngày 3/11, tại khu vực gần Queenstown của New Zealand, đã xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến chiếc siêu xe huyền thoại McLaren F1. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn này.


Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo lực lượng chức năng, người điều khiển chiếc siêu xe McLaren F1 đã mất lái. Hậu quả là chiếc siêu xe trị giá 20 triệu NZD, tương đương 14,28 triệu USD hay 323,6 tỷ Đồng, đã lao xuống rãnh bên đường.

Người lái kiêm chủ nhân của chiếc McLaren F1 này là một cụ ông 65 tuổi, người Úc. Người đàn ông này đã nhanh chóng được đưa đến trung tâm y tế Queenstown để điều trị vết thương nhỏ ở ngón tay sau vụ tai nạn. Trong khi đó, hành khách duy nhất ngồi trên chiếc McLaren F1 không hề bị thương.

Được biết, chiếc McLaren F1 gặp nạn này thuộc phiên bản 1994. Đây là 1 trong đúng 64 chiếc McLaren F1 phiên bản đường phố được xuất xưởng trên toàn thế giới.


Nhân viên McLaren đã nhanh chóng đưa chiếc F1 lên xe cứu hộ.

Nhân viên McLaren đã nhanh chóng đưa chiếc F1 lên xe cứu hộ.


Không rõ chiếc siêu xe này có bị hỏng nặng hay không.

Không rõ chiếc siêu xe này có bị hỏng nặng hay không.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng nhân viên hãng McLaren đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để đưa chiếc F1 đi nhằm tránh sự chú ý của truyền thông. Do đó, chiếc McLaren F1 đã được phủ kín bạt màu đen và đưa lên xe cứu hộ để chở đi. Điều này khiến không ai rõ chiếc McLaren F1 bị hư hỏng như thế nào sau tai nạn.

Tất nhiên, đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến siêu xe McLaren F1. Trước đó, nam diễn viên hài Rowan Atkinson nổi tiếng với vai Mr. Bean đã từng 2 lần gặp nạn khi điều khiển chiếc siêu xe McLaren F1 của mình. Sau tai nạn, công ty bảo hiểm của "Mr. Bean" đã phải chi số tiền không nhỏ để sửa chiếc McLaren F1. Thậm chí, số tiền sửa chiếc McLaren F1 còn lập kỷ lục tại Anh.

Trong quá khứ, McLaren F1 từng được mệnh danh là "ông hoàng tốc độ" của thế kỷ 21. Có được điều đó là nhờ khối động cơ V12, dung tích 6,1 lít, sản sinh công suất tối đa 627 mã lực. Động cơ này cho phép McLaren F1 chỉ mất khoảng 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi chạm tốc độ tối đa 391 km/h.