Hôm qua, ngày 9/9, trong sự kiện đấu giá Leggenda e Passione được tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari, chiếc LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng đã tìm thấy chủ nhân. Một đại gia chưa rõ danh tính đã bỏ ra số tiền lên đến 8,3 triệu Euro, tương đương 9,98 triệu USD hay 227 tỷ Đồng, để mua chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng có giá choáng váng 227 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Với con số này, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng đã lập kỷ lục về giá bán trong làng xe ra đời vào thế kỷ 21. Ngoài ra, chiếc siêu xe này còn đánh bại kỷ lục 7 triệu USD do Ferrari LaFerrari Coupe cuối cùng xuất xưởng từng lập vào hồi tháng 12 năm ngoái.

Số tiền thu về tự sự kiện đấu giá này sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện Save the Children. Đây là quỹ về các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng có giá choáng váng 227 tỷ Đồng - Ảnh 2.

Như đã biết, hãng Ferrari ban đầu chỉ dự định sản xuất đúng 209 chiếc LaFerrari Aperta. Trong đó, 200 chiếc bán cho khách hàng và 9 chiếc còn lại được dùng để trưng bày trong các sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari trên toàn thế giới. Đến gần đây, hãng Ferrari mới tuyên bố sản xuất thêm chiếc LaFerrari Aperta thứ 210 để quyên tiền từ thiện.

Không chỉ là chiếc cuối cùng xuất xưởng, siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta này còn nổi bật hơn nhờ "bộ cánh" ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco. Đối lập với nền đỏ là những đường sơn màu trắng Bianco Italia kéo dài từ nắp capô đến đuôi xe.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng có giá choáng váng 227 tỷ Đồng - Ảnh 3.

Bên trong chiếc Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng là nội thất bọc Alcantara màu đen với những điểm nhấn bằng sợi carbon màu đen bóng. Thêm vào đó là những đường chỉ khâu màu đỏ đối lập và "tông xuyệt tông" với ngoại thất.

Siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng có giá choáng váng 227 tỷ Đồng - Ảnh 4.

"Trái tim" của chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vẫn là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.