Theo kế hoạch ban đầu, hãng Ferrari chỉ sản xuất đúng 209 chiếc LaFerrari mui trần. Trong đó, có 200 chiếc được bán cho khách hàng trên toàn cầu. 9 chiếc còn lại được sử dụng để trưng bày trong các sự kiện trên toàn thế giới.

Mới đây, hãng Ferrari đã gây bất ngờ khi tuyên bố chế tạo thêm một chiếc LaFerrari Aperta. Chiếc siêu xe đặc biệt này sẽ được dùng để đấu giá từ thiện.

Trước sự kiện đấu giá Leggenda e Passione diễn ra vào thứ bảy tuần này, ngày 9/9, trên đường đua Fiorano ở Ý, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210 đã được hé lộ thiết kế. Hãng chịu trách nhiệm đấu giá chiếc siêu xe mui trần này là RM Sotheby nổi tiếng. Trong khi đó, Leggenda e Passione là sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari.

Không chỉ là chiếc cuối cùng xuất xưởng, siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta này còn nổi bật hơn nhờ "bộ cánh" ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco. Nổi bật trên nền đỏ là những đường sơn màu trắng Bianco Italia kéo dài từ nắp capô đến đuôi xe.

Diện kiến chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng - Ảnh 1.

Bên trong chiếc Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng là nội thất bọc Alcantara màu đen với những điểm nhấn bằng sợi carbon màu đen bóng. Thêm vào đó là những đường chỉ khâu màu đỏ đối lập và "tông xuyệt tông" với ngoại thất.

"Trái tim" của chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vẫn là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Hiện hãng RM Sotheby chưa đưa ra giá bán ước tính dành cho chiếc Ferrari LaFerrari Aperta thứ 210. Vào năm 2016, hãng Ferrari cũng từng bán đấu giá thành công chiếc LaFerrari Coupe thứ 500 với giá lên đến 7 triệu USD. Do đó, sẽ chẳng có gì lạ nếu chiếc Ferrari LaFerrari Aperta cuối cùng xuất xưởng cũng đắt gấp 5 lần giá bán lẻ đề xuất.

Số tiền thu về tự sự kiện đấu giá này sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện Save the Children. Đây là quỹ về các chương trình giáo dục quốc tế dành cho trẻ em.