Siêu xe bạc tỉ Bugatti Veyron phóng 335 km/h và cái kết không toàn vẹn

Có lẽ chủ xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse nào đứng trước một đường chạy rộng rãi, bằng phẳng và khép kín như trong video dưới đây cũng đều háo hức được chạy thử chiếc siêu xe Pháp tới mức tối đa của mình (335 km/h+), "vắt kiệt" sức lực của khối động cơ siêu khủng với công suất tới gần 1.200 mã lực mà mình có. Nếu gỡ bỏ rào cản phần mềm, Veyron Grand Sport Vitesse có thể đạt tới gần 410 km/h – tốc độ đã từng biến đây trở thành mẫu xe nhanh nhất thế giới.

Đó chính xác là những gì mà người đàn ông trong video này đã làm với người quay phim ngồi ở ghế bên. Cảm giác phóng đi như bay bên trong một trong những siêu xe hàng đầu thế giới thực sự mang tới sự thú vị và phần nào đó sợ hãi hiếm có gì bì kịp. 

Phanh không kịp, siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse va phải hàng rào nước trong buổi lái thử

Riêng trong trường hợp này, cuộc lái thử còn có thêm chút "gia vị" cho người xem khi người lái quên thực hiện một trong những thao tác cơ bản nhất của việc lái xe: phanh.

Trong lúc chiếc Veyron bạc tỉ đang dần chậm lại, người lái có thể đã không chú ý tới hàng rào nước phía trước mặt và không phanh đủ nhanh, đủ mạnh để ngăn va chạm xảy ra. Với tốc độ ngay trước khi giảm tốc để vào cua lên tới 180 km/h, việc đạp phanh dứt khoát và chính xác là cần thiết – điều mà người lái tại đây không làm được và có thể thấy siêu xe 1.990 kg này không "hạnh phúc" cho lắm với kết quả đầu xe bị móp, tản nhiệt/ca pô xước xát đồng thời cụm đèn pha bên phải bị hỏng. Số tiền phải bỏ ra để sửa lại chiếc Veyron này chắc chắn không hề nhẹ nhàng...

Tham khảo: Motor1/Video: LK Horizon