Một trong những hãng siêu xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam thời điểm này có lẽ là McLaren - hãng siêu xe Anh Quốc. Với động cơ V8 tăng áp có dung tích thường khá nhỏ nhưng vẫn cho công suất lớn, đây có lẽ là một trong các lý do chính yếu khiến các đại gia Việt lựa chọn.

Khoảng 3 tuần trước, một đơn vị tư nhân chuyên nhập khẩu siêu xe đã 'úp mở' chuyện đưa về Việt Nam mẫu siêu xe hàng hiếm của McLaren, chiếc McLaren Elva. Mới đây, hình ảnh chụp lại được trên đường phố Hà Nội đã khiến giới yêu xe trong nước quan tâm; đó là bởi chiếc xe này có hình dáng khá tương đồng với chiếc McLaren Elva.

Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 1.

McLaren Elva có thể dựng tấm chắn phía trước để chuyển luồng gió, đưa gió đi qua đầu người lái

Cụ thể, khi nhìn vào các ảnh đang được truyền tay nhau trên mạng xã hội, có thể thấy chiếc xe nằm dưới tấm bạt này có các đặc điểm nhận dạng khá tương đồng với chiếc siêu xe McLaren này, đó là phần đầu xe không có phần kính chắn gió, phần sau thì nhô lên cao. Thậm chí, vị trí của cặp gương nhô ra cũng tương đồng với vị trí trên chiếc McLaren Elva.

Có một số thông tin cho rằng mẫu xe này sẽ sớm xuất hiện tại một sự kiện ở Hà Nội, sau đó sẽ chuyển về TP.HCM. Cũng có ý kiến cho rằng mẫu McLaren này không phải nhập khẩu tư nhân như đã nhắc tới ở trên mà được nhập về chính hãng, bởi McLaren từng đề cập tới kế hoạch 'đặt chân' tới Việt Nam.

Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 2.

Nội ngoại thất của chiếc McLaren Elva được cho là về Việt Nam

Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 3.

McLaren Elva không có cốp nhưng có hộc chứa đồ đủ để đựng 1 chiếc mũ bảo hiểm

Về mẫu siêu xe này, McLaren Elva chỉ được sản xuất 149 chiếc toàn thế giới với mức giá khoảng 1,8 triệu USD. Theo một ước tính, mức phí để ra biển trắng cho mẫu siêu xe này có thể lên tới khoảng 100 tỷ đồng.

Với mức giá đó, McLaren Elva mang tới cho chủ sở hữu trải nghiệm lái mê ly với gia tốc 0-100km/h chỉ trong chưa đầy 3 giây, nhờ vào khối động cơ V8 tăng áp kép có dung tích chỉ 4.0L. Công suất khối động cơ này tạo ra lên tới 810 mã lực và 800Nm mô-men xoắn cực đại.

Bên cạnh công suất khủng, chiếc siêu xe này cũng có khối lượng rất nhẹ, theo ước tính của Motortrend thì chỉ khoảng 1,3 tấn. Đó là nhờ việc sử dụng tối đa chất liệu sợi các bon, cũng như lược bỏ phần mui và kính chắn gió.

Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 4.
Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 5.

Tình huống 'khóc dở mếu dở' của McLaren Elva trên đường phố Tokyo hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: Syouken Photography/Instagram.

Trên thực tế, đã từng xảy ra một tình huống 'dở khóc dở cười' trên đường phố Tokyo, Nhật Bản khi cơn mưa tới đúng lúc chiếc xe đang dạo phố. Cảnh tượng sau đó được truyền thông đăng tải là hình ảnh 5 người đàn ông chật vật đẩy chiếc xe đi.

Tuy nhiên, có lẽ người cầm lái đã không biết rằng toàn bộ phần nội thất của McLaren Elva đều có khả năng chống nước. Như vậy, giả sử gặp trời mưa thì cũng đừng lo. Nhưng cần lưu ý rằng McLaren khuyến cáo người sử dụng nên đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

Siêu xe 1,8 triệu USD, chỉ 149 chiếc toàn thế giới của Anh về Việt Nam - Nhưng cần đội mũ bảo hiểm - Ảnh 6.