Ngay sau khi xuất hiện tại Hà Nội nhưng được bảo vệ kín mít vào tối qua, McLaren Elva đang là cái tên được quan tâm nhất hiện nay của giới mê siêu xe. Mới đây, một bức ảnh được cho là xe trong quá trình khui công được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy màu sắc thực tế của chiếc xe này.

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 1.

Khui công chiếc McLaren Elva.

Theo đó, siêu phẩm có màu sơn đặc biệt Gulf Theme độc đáo trong tổng số 149 xe bán xe trên toàn thế giới. Đây chính là màu của chiếc Elva đã từng được trưng bày tại Hong Kong trong thời gian qua.

Khác với nhiều chiếc siêu xe khác được đưa về, chiếc McLaren Elva này được đặt trên khung gỗ lớn, đồng thời các bánh xe được gia cố chắc chắn bằng đai an toàn. Đến khi xe được đưa ra khỏi container, nó cũng sẽ phải được bảo vệ cực kỳ cẩn thận bởi chiếc xe này không có mui và không có kính. Hiện chiếc Elva này có mặt tại Hà Nội. Thời tiết mưa cũng là lý do khiến chiếc Elva cần được che chắn cẩn thận.

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 2.

Là siêu xe không mui, không kính, nên Elva cần được bảo vệ cẩn thận. (Ảnh xe tại nước ngoài)

Trong bức hình khui công chiếc xe, có một chi tiết ắt hẳn sẽ khiến không ít người tò mò, đó là cụm ống xả phía sau được bịt kín. Theo tìm hiểu, đây là chiếc Elva được làm ra với mục đích trưng bày chứ không phải để di chuyển. Đây chính là chiếc xe đã từng được đưa đến một vài quốc gia trên thế giới để trưng bày. Bởi vậy, nhiều khả năng chiếc Elva này thuộc dạng nhập khẩu tạm thời chứ không phải bán thương mại tại Việt Nam.

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 3.

Đây có thể chính là chiếc Elva phục vụ trưng bày tại một số quốc gia với ống xả được bịt kín. (Ảnh xe tại nước ngoài)

Nếu đúng như vậy, có khả năng đây sẽ là chiếc McLaren Elva được chính hãng đưa về chứ không phải của doanh nghiệp tư nhân. Chiếc xe này có thể là sản phẩm trưng bày quảng bá thương hiệu giống như đã từng được đưa tới Hong Kong. Trước đây, từng có thông tin cho rằng McLaren sắp được bán chính hãng tại Việt Nam.

McLaren Elva là thành viên mới nhất thuộc dòng sản phẩm Ultimate Series của thương hiệu Anh quốc, tiếp nối các don McLaren F1, P1, Senna và Speedtail. Điểm nhấn của Elva là thiết kế không mui, không kính chắn gió và cũng không có cửa sổ hai bên thân xe. Hãng đã nghiên cứu và phát triển hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động (AAMS) để điều chỉnh luồng khi đi qua xe, tránh hiện tượng hành khách bị gió tạt vào mặt cũng như khiến cabin yên tĩnh hơn bất chấp việc không có kính chắn phía trước. Đó là điểm cực kỳ đặc biệt của chiếc siêu xe cũng rất đặc biệt này.

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 4.

Hình ảnh tham khảo chiếc McLaren Elva tại nước ngoài được cho chính là chiếc đang có mặt tại Việt Nam.

McLaren Elva sử dụng động cơ V8 dung tích 4 lít tăng áp kép cải tiến từ Senna và Senna GT-R, cho công suất 810 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn. Thời gian chiếc speedster này tăng tốc từ 0-100 km/h là chưa đầy 3 giây và đạt 200 km/h trong 6,7 giây, tức là nhanh hơn cả Senna. Chiếc xe trưng bày được cho là chưa đủ linh kiện sẵn sàng để vận hành nên giới mộ điệu tại Việt Nam có lẽ sẽ chưa được thấy khả năng tăng tốc của xe trong thời gian tới.

Hiện mẫu speedster này theo kế hoạch sẽ chỉ có 149 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới với giá xuất xưởng là hơn 1,8 triệu USD. Nếu xe được bán tại Việt Nam, giá xe sẽ lên tới cả trăm tỷ đồng.

Một số hình ảnh tham khảo khác của McLaren Elva:

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 5.
img
img

img
img

Khui công siêu phẩm trăm tỷ McLaren Elva tại Việt Nam: Xe được bảo vệ nghiêm ngặt, một chi tiết khó hiểu gây thắc mắc - Ảnh 8.