Ferrari có thể đang đứng trước ngưỡng cửa mới nên xe hybrid và sau đó là xe điện trở thành tiêu chuẩn mới của "ngựa chồm" Italia, tuy nhiên dòng xe đáng quan tâm nhất của họ trong tương lai gần không phải xe thể thao thuần túy mà là một chiếc SUV: Ferrari Purosangue.

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari qua tay dân thiết kế: Hầm hố tới dị dạng - Ảnh 1.

Từ khi được công bố cách đây 3 năm vào tháng 9/2018, Ferrari Purosangue vẫn được giữ bí mật cực kỳ kín kẽ dù thời điểm ra mắt xe không còn xa (dự kiến cuối năm nay là sớm nhất). Nhà thiết kế Dejan Hristov, dựa trên cảm hứng là làn gió sa mạc Simoom nổi tiếng, đã phác thảo nên vóc dáng dưới đây cho chiếc SUV.

img
img

Cần biết rằng những hình ảnh phác thảo của Dejan chỉ là bộ khung tham khảo vui cho Ferrari Purosangue mà thôi, thiết kế thực của mẫu xe Italia dù vẫn mang đậm triết lý thể thao mạnh mẽ nhưng vẫn sẽ thực tiễn, "phổ thông" hơn rất nhiều.

img
img

Theo báo giới châu Âu, Ferrari Purosangue sẽ có công suất xấp xỉ 1.000 mã lực nhờ hệ thống truyền động hybrid giống SF90 Stradale, đồng nghĩa với mức thông số (và hứa hẹn là khả năng vận hành tổng thể) vượt trội so với các đối thủ như Lamborghini Urus.

Sau Purosangue, Ferrari còn 2 dự án SUV nữa và nhiều khả năng cả 2 đều là xe thuần điện. Một khung gầm mới của Ferrari hỗ trợ tối đa 4 mô tơ điện vận hành cùng lúc với tổng công suất 610 mã lực là nền tảng cho cả 2 xe. Thời điểm ra mắt 2 mẫu SUV này không thể sớm hơn 2024.

Tham khảo: CarBuzz

Siêu SUV đầu tiên của Ferrari qua tay dân thiết kế: Hầm hố tới dị dạng - Ảnh 4.