Mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử Ferrari là Purosangue sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và cho tới tận giờ thương hiệu Italia vẫn giữ bí mật tuyệt đối xoay quanh dự án này. Không nhiều (hay chính xác hơn là không có) thông tin có độ tin cậy cao bị rò rì về Purosangue bất chấp chỉ còn vài tháng nữa cho tới thời điểm ra mắt chiếc SUV hiệu suất cao.

Purosangue càng bí mật, giới mộ điệu quan tâm tới SUV "ngựa chồm" càng tò mò dự đoán thiết kế và thông số xe. Những ảnh dựng bên dưới thuộc về Giorgi Tedoradze, một nhà thiết kế xe tới từ Georgia và là một trong những người thuộc nhóm tò mò trên.

Xem trước siêu SUV Ferrari Purosangue - Gầm cao lọt vừa một xe Ferrari khác - Ảnh 1.

Theo dự đoán của Giorgi, kích thước Purosangue ít nhất sẽ ngang hàng với Lamborghini Urus – đồng nghĩa với giao diện 4 cửa và nội thất rộng hơn bất cứ dòng xe Ferrari nào từ trước tới nay. Khoảng sáng gầm xe cũng lớn gấp nhiều lần những gì mà ta thường thấy trên xe thể thao Ferrari, thậm chí nói khu vực này… lọt vừa một siêu xe Ferrari khác chạy qua cũng không quá phóng đại.

Theo báo giới châu Âu, Ferrari Purosangue sẽ có công suất xấp xỉ 1.000 mã lực nhờ hệ thống truyền động hybrid giống SF90 Stradale, đồng nghĩa với mức thông số (và hứa hẹn là khả năng vận hành tổng thể) vượt trội so với các đối thủ như Lamborghini Urus.

Sau Purosangue, Ferrari còn 2 dự án SUV nữa và nhiều khả năng cả 2 đều là xe thuần điện. Một khung gầm mới của Ferrari hỗ trợ tối đa 4 mô tơ điện vận hành cùng lúc với tổng công suất 610 mã lực là nền tảng cho cả 2 xe. Thời điểm ra mắt 2 mẫu SUV này không thể sớm hơn 2024.

Tham khảo: AutoEvolution

Xem trước siêu SUV Ferrari Purosangue - Gầm cao lọt vừa một xe Ferrari khác - Ảnh 2.