Ảnh: Motor1

Ảnh: Motor1

Khi ra mắt Urus, Lamborghini từng gọi đây không phải là xe SUV mà là SSUV (Super Sport Utility Vehicle – Xe thể thao siêu đa dụng). Mẫu SUV sắp chào sân của Ferrari là Purosangue cũng được thương hiệu chủ quản gọi bằng tên riêng là FUV (Ferrari Utility Vehicle – Xe đa dụng Ferrari) cho thấy quyết tâm của thương hiệu Italia trong việc truyền tải chất Ferrari hoàn chỉnh từ coupe/siêu xe vào bộ khung SUV đồ sộ.

Để đấu Lamborghini Urus thì Ferrari Purosangue ‘không phải SUV bình thường’ - Ảnh 1.

Vào cuối tháng 3 này Purosangue đã tiếp tục trở lại đường thử với bộ khung tiếp tục mượn từ Maserati Levante với thiết kế giống hatchback hơn là SUV. Kích thước Purosangue thử nghiệm nhỏ hơn Levante đáng kể, cả cửa trước và cửa sau đều đã được dũa bớt để phù hợp với chiều dài cơ sở được thu gọn đi.

Để đấu Lamborghini Urus thì Ferrari Purosangue ‘không phải SUV bình thường’ - Ảnh 2.

Hệ thống AWD trên Purosangue mới là lần thứ 3 hệ thống này được Ferrari sử dụng trên một dòng xe thành phẩm (sau GTC4 Lusso và FF) với bản mới hiện đại hơn bao giờ hết mà thương hiệu Italia hứa hẹn không cùng đẳng cấp với bất cứ hệ thống tương tự nào trên ô tô hiện đại. Không như các hệ thống AWD khác, bản do Ferrari phát triển tập trung tối đa vào khả năng vào cua nhằm mang lại khả năng vận hành giống hot hatch.

Để đấu Lamborghini Urus thì Ferrari Purosangue ‘không phải SUV bình thường’ - Ảnh 3.

Động cơ sử dụng trên Ferrari Purosangue nhiều khả năng bao gồm 2 bản là V8 tăng áp kép được hybrid hóa cùng bản V12 6.5L thường giống 812 Superfast.

Tham khảo: AutoEvolution

Để đấu Lamborghini Urus thì Ferrari Purosangue ‘không phải SUV bình thường’ - Ảnh 4.