Một người chuyên kinh doanh xe hơi nhập khẩu và cũng là một dân chơi siêu xe có tiếng tại TP. HCM đã đăng tải hình ảnh chiếc Porsche 918 Spyder xuất hiện tại một trung tâm chăm sóc xe hơi. Bức ảnh này ngầm khẳng định chiếc 918 Spyder thứ hai này đã có mặt tại Việt Nam.

Siêu phẩm Porsche 918 Spyder thứ 2 Việt Nam từng chung showroom, đặc điểm nhận diện với bộ đôi McLaren Senna và Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 1.

Porsche 918 Spyder thứ 2 về Việt Nam.

Trước đó, vị đại gia kinh doanh xe này từng úp mở nhiều hình ảnh xe trên đường vận chuyển về Campuchia, sau đó mới chuyển tới Việt Nam. Chiếc xe này được chở hẳn bằng máy bay - một hình thức vận chuyển tốn khá nhiều chi phí.

img
img

Chiếc xe từng được chở về bằng máy bay.

Đây là chiếc Porsche 918 Spyder thứ 2 có mặt tại Việt Nam, phá vỡ thế độc tôn của chiếc màu trắng của một đại gia khác tại TP. HCM. Điểm khác biệt rõ rệt nhất chiếc xe này có màu sơn khác biệt. Màu ngoại thất chiếc này là ghi xám. Trong khi đó, bộ mâm của hai chiếc giống hệt nhau.

Đặc biệt hơn, chiếc xe đã ra biển số tuy là biển số Campuchia. Điều này không có gì lạ khi trong những năm gần đây, thú chơi xe biển Lào và Campuchia được nhiều đại gia quan tâm. Đã từng có những chiếc xe siêu xe mang biển số hai nước trên về tay các đại gia Việt. Ngay cả cặp đôi siêu xe gây chú ý trong thời gian gần đây là McLaren Senna và Koenigsegg Regera cũng đeo biển số Campuchia.

Siêu phẩm Porsche 918 Spyder thứ 2 Việt Nam từng chung showroom, đặc điểm nhận diện với bộ đôi McLaren Senna và Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 3.

Chiếc xe đã được ra biển số.

Đơn vị đưa chiếc Porsche 918 Spyder này về cũng chính là đơn vị đưa 2 siêu phẩm về trước đó của Hoàng Kim Khánh. Hiện chưa rõ chủ nhân chiếc xe này đã bỏ ra bao nhiêu tiền để sở hữu siêu phẩm này. Mức giá để sở hữu chiếc xe này cũng không hề dễ chịu khi những chiếc xe cuối cùng được bán ra vào năm 2014 và xe trên thị trường được các showroom tư nhân đầu cơ bán lại kiếm lời.

img
img

Mẫu xe này chỉ có hai chỗ ngồi, với thiết kế tạo cảm hứng cho người lái khi dồn hết thông tin và nút bấm vào cụm đồng hồ và vô-lăng. Hệ thống giải trí không quá hiện đại. Xe có mui cứng tháo lắp rời được để thành xe mui trần.

Động cơ 918 Spyder là máy 4,6 lít hút khí tự nhiên, kết hợp với 2 mô-tơ điện, cho tổng công suất 875 mã lực, mô-men xoắn 1.280 Nm, kết hợp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 345 km/h.

918 Spyder ra đời từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn là "tượng đài" trong dòng siêu xe. Chỉ có 918 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Đây là chiếc thứ 2 có mặt ở Việt Nam.

Ảnh: Long Rider, Đoàn Huy Thắng

Siêu phẩm Porsche 918 Spyder thứ 2 Việt Nam từng chung showroom, đặc điểm nhận diện với bộ đôi McLaren Senna và Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/sieu-pham-porsche-918-spyder-thu-2-viet-nam-tung-chung-showroom-dac-diem-nhan-dien-voi-bo-doi-mclaren-senna-va-koenigsegg-regera-cua-dai-gia-hoang-kim-khanh-20220328110743224.chn