Trong nhiều năm qua, vận tốc 400 km/h là con số mơ ước của rất nhiều mẫu mô tô phân khối lớn. Ngay cả những chiếc siêu xe nổi tiếng thế giới như Lamborghini Aventador hay Ferrari 458 Italia cũng chưa thể đạt đến con số này nếu không được độ lại. Do đó, thành tích đạt vận tốc 400 km/h của chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R mới đây đã khiến ai cũng phải choáng váng.

img

Đoạn video ghi lại cảnh Kawasaki Ninja H2R đạt vận tốc 400 km/h.

Cầm lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R này để đạt đến vận tốc 400 km/h là tay đua chuyên nghiệp Kenan Sofuoglu. Về cơ bản, Sofuoglu là tay đua mô tô chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ. Sofuoglu từng 4 lần giành danh hiệu cao nhất trong giải đua Supersport World Championship năm 2007, 2010, 2012 và 2015. Hiện Sofuoglu đang là thành viên của đội đua Kawasaki Puccetti Racing.


Tay đua Kenan Sofuoglu

Tay đua Kenan Sofuoglu

Sofuoglu đã lái chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R từ 0 lên 400 km/h trong thời gian chỉ 26 giây. Địa điểm mà tay đua này lập thành tích là cây cầu Osmangazi Köprüsü ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tay đua này, cây cầu dài 2,68 km bắt qua vịnh İzmit là nơi lý tưởng để chạy xe tốc độ cao. Được biết, Sofuoglu đã mất công chuẩn bị 4 tháng cho màn biểu diễn này.


Kawasaki Ninja H2R sẵn sàng thể hiện tốc độ trên cây cầu dài hơn 2 km.

Kawasaki Ninja H2R sẵn sàng thể hiện tốc độ trên cây cầu dài hơn 2 km.

Thậm chí, ngay cả hãng Kawasaki cũng không thể tin Ninja H2R có thể chạm đến ngưỡng 400 km/h. "Khi tôi mượn xe, hãng Kawasaki khẳng định tốc độ tối đa của Ninja H2R là 380 km/h. Ước mơ của hãng Kawasaki cũng là đưa Ninja H2R lên vận tốc 400 km/h", Sofuoglu tiết lộ.

"Lần đầu tiên lái chiếc Kawasaki Ninja H2R, tôi đã cảm nhận được sức mạnh và tốc độ của xe. Tôi chỉ thay đổi một chút ở chiếc Kawasaki Ninja H2R chứ không hề độ lại. Trong lần thử cuối cùng trước lần chạy chính thức, tôi đạt vận tốc 390 km/h. Hôm nay, tôi đã vượt qua thành tích đó và đạt vận tốc 400 km/h", Sofuoglu cho biết thêm.

Kawasaki Ninja H2R là siêu mô tô đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Intermot 2014 diễn ra tại thành phố Cologne, Đức. Là phiên bản hợp với đường đua hơn so với Ninja H2, Kawasaki Ninja H2R được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, siêu nạp, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 998cc, sản sinh công suất tối đa lên đến 300 mã lực.

Như vậy, so với những mẫu xe đua MotoGP thông thường, Kawasaki Ninja H2R mạnh hơn 60 mã lực. Đồng thời, Kawasaki Ninja H2R cũng mạnh hơn 93 mã lực so với Ninja H2 thông thường.