Kawasaki Ninja H2R là một trong những điểm nhấn của triển lãm môtô quốc tế Intermot 2014 vừa diễn ra tại thành phố Cologne, Đức. Với công suất tối đa lên đến 300 mã lực, Kawasaki Ninja H2R là một trong những mẫu xe mạnh nhất trong dòng siêu môtô hiện nay.

Khi người hâm mộ chưa hết xôn xao về siêu môtô mới đến từ Nhật Bản, tay lái thử của hãng Kawasaki lại tiếp tục thu hút sự chú ý trên trang Instagram cá nhân. Sau khi đăng hình ảnh của Ninja H2R lên Instagram, tay lái thử của Kawasaki có tên Jeremy Toye đã viết: “Hôm nay, tôi đã đạt vận tốc 337 km/h”.

Jemery Toye khẳng định đạt vận tốc 337 km/h khi lái Kawasaki Ninja H2R trên Instagram.

Jemery Toye khẳng định đạt vận tốc 337 km/h khi lái Kawasaki Ninja H2R trên Instagram.

Rõ ràng, với Ninja H2R, hãng Kawasaki đã không giữ “thỏa thuận của các quý ông” giữa những hãng sản xuất môtô Nhật Bản ra đời từ năm 2000. Theo thỏa thuận đó, các hãng môtô Nhật Bản sẽ không sản xuất xe sở hữu vận tốc tối đa quá 300 km/h.

Thậm chí, một số nguồn tin còn khẳng định 337 km/h không phải là vận tốc tối đa thực sự của Kawasaki Ninja H2R. Con số thực tế của siêu môtô mới nhà Kawasaki còn hơn thế nữa.

Ngoài Toye, còn có một tay lái thử khác của Kawasaki hé lộ tốc độ của Ninja H2R. Khác với Toye, tay lái thử này đã đăng hình một chiếc mũ bảo hiểm dính máu lên Instagram. “Sự nguy hiểm của công việc. Tôi đã va phải một con chim ở vận tốc hơn 328 km/h. Nhờ chiếc mũ bảo hiểm Shoei, tôi đã an toàn sau tai nạn”, tay lái thử viết trên Instagram.

Ở bên dưới phần nhận xét, một người đã viết: “Jeremy Toye đã đạt vận tốc 337 km/h cùng Kawasaki Ninja H2R và chẳng va phải con chim nào”. Tay lái thử của Kawasaki đã trả lời: “Tôi thậm chí đã đạt vận tốc hơn 337 km/h”.

Qua đó, nhiều người càng tò mò về khả năng vận hành của phiên bản đường phố mang tên Kawasaki Ninja H2. Dự kiến, phiên bản đường phố của siêu môtô Kawasaki Ninja H2R sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm EICMA 2014 diễn ra tại kinh đô thời trang Milan, Ý vào tháng 11 tới. Có khả năng Kawasaki Ninja H2 cũng không đi kèm hệ thống giới hạn tốc độ.

Cùng xem đoạn video đầu tiên ghi lại cảnh Kawasaki Ninja H2R chạy thử trên đường đua: