Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc "chọn mặt, gửi vàng"

GC9 là dòng sedan cỡ trung đầu bảng của hãng Geely đến từ Trung Quốc. Mới đây, những chiếc Geely GC9 đã được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn làm xe để phục vụ khách.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 1.

Hãng Geely đã giao tổng cộng 50 chiếc GC9 hoàn toàn mới cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Những chiếc xe này sẽ được dùng để đưa đón khách, các nhà ngoại giao hoặc quan chức khác trong thời gian đến thăm Trung Quốc.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 2.

Trước đó, vào hồi năm 2015, hãng Geely đã từng giao 20 chiếc GC9 cho Bộ Ngoại giao Trung Quốc sau hàng loạt cải cách về chính sách xe công do chính phủ nước này ban hành. Mục đích của những cải cách này là nhằm tăng cường việc sử dụng các loại ô tô nội địa làm xe công.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 3.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2014, Geely GC9 thực chất là phiên bản sản xuất của Emgrand KC Concept từng trình làng trong triển lãm Thượng Hải 2013. Đến quý I năm 2015, Geely GC9 mới được bày bán tại thị trường Trung Quốc dưới cái tên riêng "Bo Rui".

"Cha đẻ" của mẫu sedan cỡ trung Geely GC9 là ông Peter Horbury, giám đốc thiết kế cũ của Volvo. Hiện Volvo cũng chính là một nhãn hiệu con của tập đoàn Geely. Bản thân cơ sở gầm bệ của Geely GC9 cũng là thành quả phát triển chung với Volvo.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 4.

Các số đo cơ bản của Geely GC9 bao gồm chiều dài 4.956 mm, rộng 1.860 mm và cao 1.516 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe đạt mức 2.850 mm.

Tại thị trường Trung Quốc, Geely GC9 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, hút khí tự nhiên, dung tích 2,4 lít, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 210 Nm.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 5.

Thứ hai là động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, phun xăng trực tiếp, dung tích 1,8 lít với công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Cuối cùng là động cơ V6, hút khí tự nhiên, dung tích 3,5 lít, tạo ra công suất tối đa 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 345 Nm. Tất cả đều đồng hành với hộp số tự động 6 cấp.

Sedan cỡ trung Geely GC9 tiếp tục được Bộ Ngoại giao Trung Quốc chọn mặt, gửi vàng - Ảnh 6.

Ở phiên bản 2018, Geely GC9 đã được nâng cấp đáng kể với công nghệ hỗ trợ người lái iNTEC mới nhất. Bên cạnh đó, hãng Geely còn cải thiện hệ thống lái, giảm tiếng ồn và độ rung giật của GC9.