Sau limousine tổng thống, dự án xe quốc dân của Nga hé lộ thêm mô tô siêu ngầu

Đội ngũ xe hộ tống tổng thống Vladimir Putin vừa được nâng cấp lên hoàn toàn lên dòng xe chống đạn 100% bao gồm cả limousine, SUV, sedan và mô tô mới. Tuy nhiên, phiên bản xe 2 bánh phải tới bây giờ mới chính thức lộ diện và chắc hẳn đã không làm người Nga thất vọng với thiết kế cực đẹp và ngầu của mình.

Thêm vào đó, dòng mô tô thuộc dự án Kortezh này được Izh hỗ trợ sản xuất và làm thương hiệu trong khi Izh hiện thuộc sở hữu bởi Kalashnikov – cái tên gắn liền với dòng súng trường Nga huyền thoại. 

Chiếc mô tô siêu ngầu tới từ dự án xe quốc dân Nga Kortezh

Thiết kế mô tô Kalashnikov có thể gọi là nửa xe tăng, nửa mô tô cũng không sai khi nặng tới 500 kg và có khả năng chống đạn nhất định. Để "tải" nổi trọng lượng đố, động cơ xe sở hữu công suất lên tới 150 mã lực giúp tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây, tốc độ tối đa 100 km/h.

Một điểm cộng nữa của mẫu mô tô mới là xe có thể được bán ra cho đại chúng (dù có thể sẽ bị chỉnh sửa chút về kỹ thuật), CEO Sergei Chemezov của Rostec State Corporation – đơn vị sản xuất chính cùng với Kalashnikov cho biết.

Tham khảo: SputnikNews