Sau buổi tọa đàm song phương, ông Putin đã mời Thái tử Al Nahyan ngồi thử vào trong chiếc limousine "Made in Russia" này, lúc đó đang đậu trước cửa điện Kremlin, để hỏi ý kiến anh về dòng xe Nga.

"Rất thoải mái" là cụm từ được vị Thái tử sử dụng để trả lời ông Putin khi đã yên vị ở hàng ghế sau chiếc limousine. Có thể nói Kortezh là niềm tự hào của người Nga trong lĩnh vực ô tô toàn cầu khi đã lâu rồi họ không có một thương hiệu xe sang đúng nghĩa. Trong năm tới, garage điện Kremlin sẽ đón chào thêm các dòng xe mô tô do Kalashnikov thiết kế.

Trong tháng trước, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết ông Putin đánh giá rất cao dòng limousine mới và sẽ sử dụng mẫu xe này nhiều hơn trong tương lai.

Tổng thống Putin khoe limo mới của Nga với Thái tử Abu Dhabi - Ảnh 1.

Dự án Kortezh sẽ lắp ráp một loạt dòng xe sang thuộc các phân khúc limousine, sedan và minivan nhưng sử dụng chung một nền tảng khung gầm. Chúng được thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu quốc gia Nga NAMI cùng hãng xe Sollers và sẽ được bán ra thị trường với tên thương hiệu là Aurus (ghép giữa từ Aurum – "Vàng" trong tiếng Latin và Russia – Nga).

Dự án Kortezh bắt đầu được phát triển vào năm 2012 với khoản đầu tư 197 triệu USD tính tới hết năm 2017. Ngoài nhiệm vụ sản xuất xe cho lãnh đạo sử dụng, Kortezh cũng sẽ chế tạo một số ít xe sang bán ra ngoài thị trường (dự kiến khoảng 250 – 300 xe mỗi năm) từ 2019 trở đi với giá mỗi chiếc dao động từ 95.500 tới 111.500 USD. Dự án này cũng đánh dấu sự tái xuất của làng xe sang Nga – vốn đã im hơi lặng tiếng từ rất lâu trước đó.

Tổng thống Putin giới thiệu dòng xe "cây nhà lá vườn" Nga tự sản xuất tới Thái tử Abu Dhabi

Tham khảo: Sputniknews/RT