Rolls-Royce trong thời gian qua đã và đang hoàn thiện chiếc xe thuần điện hoàn toàn mới có tên Spectre – dòng xe chủ lực doanh số thứ 4 cho đội hình toàn cầu thương hiệu Anh quốc. Spectre đánh dấu kỷ nguyên mới cho Rolls-Royce với kết quả cuối cùng hãng nhắm tới là điện hóa 100% toàn bộ đội hình, bao gồm thế hệ kế tiếp cho Phantom, Ghost và Cullinan trước 2030.

Rolls-Royce khẳng định không tăng giá Phantom, Ghost và Cullinan sử dụng động cơ thuần điện - Ảnh 1.

Rolls-Royce Spectre

Theo xác nhận mới nhất của CEO Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos, giá bán của những dòng xe điện nói trên sẽ không có khác biệt gì so với giá thế hệ tiền nhiệm đi trước. Đây được cho là sự hy sinh khá lớn từ Rolls-Royce bởi công đoạn phát triển xe điện, đặc biệt là khi thu ngắn chỉ gói gọn trong một vài năm theo kế hoạch hãng công bố, là rất lớn ngay cả khi hãng có thể mượn công nghệ có sẵn từ BMW.

Ngoài ra, chi phí lắp ráp xe điện cũng lớn hơn xe chạy động cơ thường thấy – thể hiện qua mức giá bán trung bình của xe điện trên thị trường hiện tại thường vượt (thậm chí là khá xa) xe cùng phân khúc kích cỡ chạy động cơ.

Theo lý giải của CEO Rolls-Royce, chiến lược giá của thương hiệu Anh quốc được cân nhắc rất kỹ lưỡng theo yếu tố phân khúc và cả giá trị nên họ không muốn thay đổi để làm mất lòng người dùng. Ngay cả Spectre, chiếc xe điện hoàn toàn mới ra mắt vào 2024, cũng chỉ có giá ngang Wraith cũ mà thôi. Tuy nhiên, ông cũng đảm bảo họ sẽ không bao giờ ra mắt xe mới mà "không lãi như xe chạy động cơ hiện tại".

Rolls-Royce khẳng định không tăng giá Phantom, Ghost và Cullinan sử dụng động cơ thuần điện - Ảnh 2.

Vị lãnh đạo Rolls-Royce cũng khẳng định một trong những yếu tố khiến hãng đẩy nhanh tốc độ điện hóa tới từ chính khách hàng. Do độ tuổi trung bình khách hàng Rolls-Royce ngày một trẻ, họ đã dần trở nên quen thuộc với các dòng xe chạy năng lượng thay thế và không ít người trong số đó đã sở hữu một chiếc xe điện trước như Tesla hay BMW, ông chia sẻ.

Khung gầm xe điện Rolls-Royce được cho là sẽ dùng bản nâng cấp từ khung gầm riêng Architecture of Luxury được hãng sử dụng từ Phantom đời 8 (2017) tới nay thay vì mượn công nghệ từ BMW.

Tham khảo: Autocar

Rolls-Royce khẳng định không tăng giá Phantom, Ghost và Cullinan sử dụng động cơ thuần điện - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/rolls-royce-khang-dinh-khong-tang-gia-phantom-ghost-va-cullinan-su-dung-dong-co-thuan-dien-2022020508573972.chn