Trong khi Ghost hiện tại sử dụng chung khung gầm với BMW 7-Series, thế hệ mới sẽ chuyển sang "chung mâm" với Phantom Mark VIII giống Wraith và cả Dawn mới. Nguyên nhân là bởi khung gầm này hỗ trợ rất tốt nhiều cấu hình truyền động từ hybrid/hybrid sạc điện tới điện hóa thường dù Rolls-Royce chưa muốn phát triển xe điện thuần ở thời điểm hiện tại.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ nội thất, nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ Cullinan - Ảnh 1.

Phiên bản động cơ mặc định được cho là V12 6.75L tăng áp kép giống Phantom cho công suất 563 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm, hỗ trợ bởi hộp số tự động 8 cấp, công nghệ đánh lái cả 2 trục, hệ thống thanh chống lăn chủ động và dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Về mặt thẩm mỹ, Rolls-Royce Ghost mới không lột xác mà chỉ cải tiến bộ khung vốn có của người tiền nhiệm. Một số chi tiết cụ thể sẽ được thay thế bao gồm dàn đèn, cản trước/sau và chắc chắn là cả tản nhiệt – nhiều khả năng lớn hơn trước theo triết lý thiết kế mới của tập đoàn chủ quản BMW.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ nội thất, nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ Cullinan - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất Ghost đời mới dựa nhiều vào cabin chiếc SUV Cullinan với (dự kiến) cách bài trí táp lô tương đồng, vô lăng/hốc gió điều hòa/ốp cửa chung cùng nhiều tùy chọn giống nhau. Hệ thống núm xoay giúp điều khiển hệ thống thông tin giải trí cũng như nhiều trang bị rải rác trên xe.

img
img

Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ 2 sẽ ra mắt trong năm 2021 – 12 năm kể từ khi phiên bản đầu tiên được hãng giới thiệu tới người dùng toàn cầu.

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ nội thất, nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ Cullinan - Ảnh 4.