Trong 8 tháng vừa qua có tổng cộng khoảng 6 chiếc Rolls-Royce Cullinan đã được đưa về Việt Nam, điểm chung của những chiếc xe đó là đều được nhập khẩu bởi các doanh nghiệp tư nhân. Hôm nay (22/1), chiếc Rolls-Royce Cullinan nhập khẩu chính hãng đầu tiên đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội, kịp về tay chủ nhân của mình trước thềm Tết Nguyên Đán.

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan chính hãng có ngoại thất màu trắng, điểm nhấn ở thân xe là đường kẻ coachline màu vàng. Cách phối màu này giống hệt với chiếc Cullinan đầu tiên về nước cách đây 8 tháng. Sự khác biệt duy nhất nằm ở bộ vành khi chiếc xe này sử dụng loại 7 chấu đơn, còn chiếc đầu tiên là 7 chấu kép, cả 2 đều có kích thước 22 inch. 

Không có hình ảnh cụ thể về khoang nội thất của chiếc Rolls-Royce Cullinan chính hãng, nhưng nhờ cột A có thể nhận ra xe được bọc da màu be sáng màu. 

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Rolls-Royce Cullinan được trang bị động cơ V12, dung tích 6,75 lít tăng áp kép cho ra công suất 571 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, chiếc SUV nặng 2,66 tấn này tăng tốc từ trạng thái tĩnh đến lúc đạt 100 km/h trong 5,2 giây. Tốc độ tối đa là 250 km/h.

Hiện chưa rõ chính xác số tiền mà vị đại gia tại Hà Nội phải bỏ ra để sở hữu chiếc xe này. Tuy nhiên theo Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, giá bán chính hãng của Rolls-Royce Cullinan từ 32 tỷ đồng. 

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.
Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.
Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.
Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 6.
Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Phạm Gia Phong

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan chính hãng đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 8.