Thế hệ mới của chiếc sedan siêu sang đầu bảng sử dụng triết lý thiết kế tối giản mà hiệu quả, tuy nhiên điều này không có nghĩa Ghost sẽ thiếu đi điểm nhấn mà có lẽ còn là ngược lại. Ghost 2021 sẽ sử dụng không chỉ là trần xe mô phỏng bầu trời sao mà táp lô cũng tương tự - trang bị lần đầu tiên xuất hiện trên xe Rolls-Royce và cũng là độc quyền (tạm thời) dành cho Ghost.

Được Rolls-Royce dày công phát triển trong hơn 2 năm và 10.000 giờ công, cụm bầu trời sao trên Ghost lấy biển tên xe làm tâm điểm, xung quanh là 850 ngôi sao độc lập tại nửa bên ghế hành khách. Toàn bộ khu vực này chỉ có thể quan sát được sau khi xe đã khởi động. 152 đèn LED thuộc hệ thống có khả năng chuyển màu tùy theo tông màu đồng hồ mà người dùng kích hoạt.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ chi tiết bầu trời sao mini lạ với 90.000 ngôi sao lấp lánh - Ảnh 1.

90.000 chấm nhỏ trên bề mặt cùng dải truyền ánh sáng dày 2 mm đảm bảo toàn bộ bề mặt "bầu trời sao mini" trên táp lô được chiếu sáng đồng đều, đồng thời tạo hiệu ứng lấp lánh khi người dùng lướt mắt qua. Để ẩn đi trang bị này khi xe không nổ máy, Rolls-Royce sử dụng 3 lớp chất liệu tổng hợp khác nhau bao gồm một lớp đen Piano Black làm nền, một lớp sơn mài tối màu và một lớp sơn mài màu nhẹ.

Ở lần lên đời này Rolls-Royce trang bị cho Ghost khung gầm mới thay thế cho dòng dùng chung của tập đoàn mẹ BMW trước kia hứa hẹn cải thiện không gian nội thất lẫn trải nghiệm lái cho sedan lên cao hơn nữa.

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới lộ chi tiết bầu trời sao mini lạ với 90.000 ngôi sao lấp lánh - Ảnh 2.