Rolls-Royce Phantom "Hòa bình Vinh quang" là hàng thửa được chế tác riêng theo đơn đặt hàng cho đại gia Việt. Xe được đưa về Việt Nam từ tháng 8/2016 và rất ít khi xuất hiện trên đường phố. Đây là lần hiếm hoi siêu phẩm này tái xuất trên đường phố khi đeo biển số.

Khác với hầu hết những chiếc Rolls-Royce khác, logo trên nắp ca-pô của chiếc Phantom "Hòa bình Vinh quang" là đầu hổ được mạ vàng. Trước đó, chiếc xe từng lăn bánh trên đường trong tình trạng không mở logo lên. Thông thường, logo gắn ở đầu những chiếc Rolls-Royce là hình một thiếu phụ với tên gọi Spirit of Ecstasy. Được biết, logo đầu hổ này được làm riêng cho chủ xe với ý nghĩa là "ông Hổ", cũng là năm tuổi của người này.

Biểu tượng "ông Hổ" còn xuất hiện ở nhiều vị trí khác trên xe. Logo chữ H được lồng vào nhau, có ý nghĩa đặc biệt, cũng như là chữ cái đầu tên của chủ xe. Các chi tiết bên trong xe được cách điệu với chữ H. Tên gọi Peace & Glory của chiếc xe được viết trân trọng trên mặt bảng điều khiển.

Nội thất khác biệt phiên bản khác với các hoạ tiết mang hình ảnh "ông Hổ" được thể hiện sống động trên các chi tiết bên trong xe như tựa đầu lưng ghế hay bệ tì tay hàng ghế sau.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom "Hòa bình Vinh quang" được phát triển dựa trên nguyên bản là mẫu Phantom Series II EWB. Xe được bổ sung nhiều chi tiết đặc biệt nhằm thể hiện rõ chủ đề mà Rolls-Royce hướng tới dành riêng cho những khách hàng riêng của mình. Thiết kế phần đuôi xe vấn giống trên phiên bản tiêu chuẩn.

Đại gia Việt độ Rolls-Royce phong cách lạ: Phantom Hoà bình Vinh quang độc nhất gắn logo hổ mạ vàng - Ảnh 4.

Động cơ của xe là loại V12, dung tích 6,75 lít, tạo ra công suất tối đa 453 mã lực, mô-men xoắn cực đại lên tới 720 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,1 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km/h.

Giá xe được đồn đoán rơi vào khoảng 80 tỷ đồng. Đây là một trong những chiếc xe đắt đỏ nhất tại Việt Nam.

Đại gia Việt độ Rolls-Royce phong cách lạ: Phantom Hoà bình Vinh quang độc nhất gắn logo hổ mạ vàng - Ảnh 5.