Một số hình ảnh của chiếc siêu sang Rolls-Royce Wraith bị phủ bụi dày đặc nằm trong một garage sửa xe ở Hà Nội đã được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chiếc xe này mang biển số TP. HCM với giá lăn bánh hàng chục tỷ đồng. Chủ xe nổi tiếng với bộ sưu tập khá nhiều xe đắt tiền và chiếc Wraith là một trong số đó.

Chiếc Rolls-Royce Wraith hàng hiếm của đại gia Việt nằm phủ bụi hàng tháng trời - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Wraith này nguyên bản sở hữu màu sơn nâu đậm làm chủ đạo và lớp sơn nâu nhạt chạy từ nấp ca-pô trước ra sau xe. Điểm nhấn còn lại nằm ở đường kẻ (coachline) màu nâu nhạt chạy dọc bên thân xe. Bởi tình trạng phủ bụi kín đặc, khó có thể nhận ra màu sơn thật của chiếc xe này.

Ngoài một lớp bụi dày đặc phủ ở bề mặt mặt xe, một điểm đáng chú ý là hệ thống bóng hơi của bánh xe có vẻ như đã hư hỏng. Bởi vậy, đầu xe chạm sát mặt đất so với thông thường. Trước đó, chiếc xe này đã được bắt gặp trong tình trạng tương tự và nằm ở đây nhiều tháng liền, tới nay vẫn được đưa ra ngoài.

Chiếc Rolls-Royce Wraith hàng hiếm của đại gia Việt nằm phủ bụi hàng tháng trời - Ảnh 2.

So với các mẫu như Ghost hay Phantom thì Wraith có số lượng ít hơn tại Việt Nam. Rolls-Royce Wraith được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 624 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm. Đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây.

Giá bán khởi điểm của một chiếc Rolls-Royce Wraith tiêu chuẩn tại Việt Nam là hơn 33,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, đa số chủ xe chọn tuỳ biến theo sở thích cá nhân.

Chiếc Rolls-Royce Wraith hàng hiếm của đại gia Việt nằm phủ bụi hàng tháng trời - Ảnh 3.