Mới đây, một doanh nhân người chuyên kinh doanh siêu xe và xe sang tại Sài Gòn đã úp mở về việc một chiếc Lamborghini Huracan EVO đang trên đường về nước. Hiện chưa rõ thời điểm chính xác chiếc Huracan EVO này sẽ cập cảng Việt Nam.

Theo chia sẻ của tài khoản này, chiếc Lamborghini Huracan EVO về nước sẽ sở hữu màu sơn cực độc, thậm chí có thể độc nhất Châu Á. Tuy nhiên hình ảnh cụ thể về màu sơn cũng như các trang bị đi kèm theo của "siêu bò" này vẫn đang được giữ kín.

Rộ tin Lamborghini Huracan EVO lên đường về Việt Nam với chi tiết độc nhất Châu Á - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan EVO là phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời), được ra mắt vào năm 2019 để thay thế mẫu Huracan LP610-4 vốn rất được đại Việt ưa chuộng. Dù ra mắt toàn cầu được hơn 2 năm nhưng "siêu bò" này vẫn chưa hề được xuất hiện tại Việt Nam. Trước đây, từng có thông tin cho rằng Lamborghini chính hãng Việt Nam sẽ phân phối chính hãng siêu xe mang động cơ V10 này. 

Thiết kế của EVO chỉ có một số điểm khác biệt rất nhỏ so với LP610-4 như trang bị cản trước mới với hốc gió hình chữ Y, la-zăng mới, hốc gió bên hông được bổ sung thêm một vách ngăn mới, cánh gió cố định và ống xả dạng kép với vị trí đặt giống phiên bản Performante. 

Nội thất Huracan EVO vẫn giữ nguyên các đường nét thiết kế. Sự thay đổi rõ rệt nhất chính là sự bổ sung của một màn hình cảm ứng có kích thước 8,4 inch ở chính giữa bệ trung tâm khiến khoang nội thất hiện đại hơn rất nhiều. 

Rộ tin Lamborghini Huracan EVO lên đường về Việt Nam với chi tiết độc nhất Châu Á - Ảnh 2.

Trang bị nổi bật nhất ở phiên bản EVO là công nghệ có tên LDVI (Lamborghini Dynamic Vehicle Integration). Bằng cách điều khiển toàn bộ các hệ thống dẫn động, đánh lái, điều hướng lực kéo và kiểm soát lực bám đường cùng một lúc, LDVI có thể tăng tối đa khả năng bám đường hay drift xe nhẹ nhàng trong một nốt nhạc theo đúng mong muốn của người lái. Hệ thống LDVI còn học hỏi cách lái của người dùng để có thể chuyển ý định của họ thành hành động chính xác nhất cũng như tối ưu nhất dựa theo môi trường bên ngoài và chế độ lái đang được lựa chọn.

Rộ tin Lamborghini Huracan EVO lên đường về Việt Nam với chi tiết độc nhất Châu Á - Ảnh 3.

Động cơ V10 5,2 lít hút khí tự nhiên trên Huracan Evo nay cho công suất 630 mã lực và 600 Nm mô-men xoắn – các thông số ngang bằng cấu hình hardcore Performante. Kết hợp với trọng lượng thấp ở mức 1.422 kg, siêu xe Italia có khả năng tăng tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây – nhanh hơn trước 0,3 giây. Tốc độ tối đa được giữ nguyên ở mức 325 km/h.