Lancer là một nạn nhân của trào lưu bỏ sedan theo SUV của người tiêu dùng toàn cầu, dù vậy ngay cả khi sedan vẫn là phân khúc số 1 vị thế của Lancer cũng đã xuống dốc trầm trọng do đường lối không đúng tới từ Mitsubishi.

Rộ tin huyền thoại Mitsubishi Lancer trở lại: Thiết kế đủ sức cạnh tranh Mazda3, Kia Cerato - Ảnh 1.

Hiện đang có tin đồn Mitsubishi đang muốn sử dụng lại dòng tên Lancer hoặc ít nhất là Evo (thuộc Lancer Evo) cho… một chiếc SUV mới trong tương lai, tuy nhiên chưa có nguồn tin nào thuộc diện chính thức từ thương hiệu Nhật nói về vấn đề này. Trong thời gian chờ đợi, nhà thiết kế Enoch Gonzales đã tưởng tượng một thiết kế cho Lancer theo chuẩn thời đại mới nếu dòng tên này vẫn còn được phát triển.

img
img
img

Thực tế, Enoch Gonzales là một fan ruột của Lancer và từng tung ra ý tưởng về một thế hệ Lancer mới khi Mitsubishi công bố khai tử chiếc sedan cách đây 5 năm. Dù vậy, ý tưởng mới và cũ có thể nói khác nhau khá đáng kể với phiên bản mới phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện tại đang được Mitsubishi triển khai.

Bản vẽ của Gonzales đặc biệt nổi bật ở đầu xe với đèn pha góc cạnh, đèn LED ban ngày sắc sảo nối liền với dải chrome chạy quanh tản nhiệt – trang bị sử dụng dạng thanh dọc không thường thấy trên xe Mitsubishi.

img
img

Các đường nổi hông xe được tô điểm đậm hơn và trải dài tới tận đuôi xe giúp chiếc sedan giữ được chất thể thao đặc trưng từ các thế hệ trước trong khi gương bên nằm trên cửa là yếu tố đã quen mặt trên Eclipse Cross mới cũng như Outlander đời mới vừa chào sân.

img
img

Cuối cùng, đuôi xe phần nào đó gây liên tưởng tới phong cách Lexus qua thanh đèn chạy ngang cỡ lớn và cánh gió gắn cốp sau khá nổi bật.

Tham khảo: Carscoops