Một người nhập khẩu xe sang và siêu xe có tiếng tại Hà Nội vừa chia sẻ giao chiếc Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition tối qua (9/8). Xe chỉ được sản xuất giới hạn 1.600 chiếc trên thế giới từ năm 2015 và chiếc này đang là hàng độc tại Việt Nam. Thậm chí, số lượng Lancer Evolution phiên bản thường trong nước chỉ đếm trên đầu ngón tay.

img
img

Chiếc Lancer Evolution bản kỷ niệm đặc biệt được giao cho chủ.

Lancer Evolution là mẫu sedan sản xuất đại trà mạnh nhất trong gia đình Mitsubishi, được phát triển từ mẫu Lancer thông thường. Phiên bản cuối cùng (Final Edition) ra đời vào giai đoạn Mitsubishi chuẩn bị chính thức khai tử mẫu xe này.

Ngoại thất xe được chia thành 2 màu riêng biệt. Nước sơn toàn thân màu trắng. Nóc xe màu đen, tông xuyệt tông với lưới tản nhiệt trước và hốc gió trên nắp ca-pô. Bộ la-zăng hợp kim Enkei mang đến phong cách Rally cho chiếc sedan.

Dân chơi Việt sắm hàng độc Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chiếc xe có ngoại thất khá hầm hố

Nội thất đơn giản, hướng tới trải nghiệm cầm lái. Cụm điều khiển trung tâm màu đen bóng gắn biển đánh số thứ tự 1-1600 cùng dòng chữ "Final Edition" nằm trên cụm đồng hồ.

Dân chơi Việt sắm hàng độc Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Nội thất xe có thiết kế khá đơn giản.

Dưới nắp ca-pô là khối động cơ xăng 4 xy-lanh, 16 van, dung tích 2 lít. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 303 mã lực và mô-men xoắn lên tới 413 Nm. Sức mạnh truyền tới bánh thông qua hệ thống dẫn 4 bánh S-AWC.

Giá xe không hề rẻ. Người bán cho biết giá chiếc Mitsubishi Lancer Evolution này ngang ngửa Ford Mustang GT 5.0, tức hơn 4 tỷ đồng. Tại Mỹ, mẫu xe này từng được bán với giá 38.000 USD. Hiện nay, để mua một chiếc Final Edition mới không phải điều đơn giản.

Ảnh: Phan Dũng

Dân chơi Việt sắm hàng độc Mitsubishi Lancer Evolution Final Edition giá hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 4.