Toyota vừa hoàn tất công đoạn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tên gọi Trailhunter lên Cục Bản quyền và sở hữu trí tuệ Mỹ cho mục đích sử dụng tại thị trường này. Hạng mục mà Toyota đăng ký tên gọi là "xe và các linh kiện chế tạo thành", cho thấy đây khả năng cao là một phiên bản mới của các mẫu xe sẵn có (Toyota không có dự án xe hoàn toàn mới nằm ngoài phân khúc xe điện ở thời điểm hiện tại).

Dựa trên tên gọi Trailhunter, có thể chắc chắn phiên bản này nhắm tới mục tiêu vận hành off-road. Chưa rõ Toyota có ý định mở rộng độ phủ của Trailhunter ra ngoài khu vực Bắc Mỹ hay không.

Rò rỉ thông tin về Toyota Trailhunter - SUV hoặc bán tải mới của người Nhật - Ảnh 1.

Tại triển lãm Chicago năm ngoái, Toyota đã giới thiệu phiên bản địa hình mang tên Trail cho Tacoma, Tundra và 4Runner với các đồ chơi off-road chuyên dụng như khóa bồn sau hay giá để đồ đa dụng gắn trần. 

Trailhunter có thể là phiên bản mở rộng của cấu hình trên với nhiều đồ chơi hơn nữa và thậm chí là cả những thay đổi trong hệ thống dẫn động và treo (có thể bao gồm cả hộp số mới do TRD chế tạo).

Mẫu xe địa hình thuần túy nhất của Toyota là Land Cruiser đang chuẩn bị bước sang thế hệ mới với lịch ra mắt trong năm 2021, tuy nhiên một phiên bản Trailhunter cho các dòng xe bán chạy (chẳng hạn RAV4) có vẻ là cách thích hợp hơn để Toyota tiếp cận nhóm khách hàng muốn tìm mua xe có khả năng off-road.

Tham khảo: CarBuzz

Rò rỉ thông tin về Toyota Trailhunter - SUV hoặc bán tải mới của người Nhật - Ảnh 2.