Trên thị trường ô tô đã qua sử dụng, những chiếc Toyota Land Cruiser đời "sâu" có giá giao động từ 300-600 triệu đồng, tùy vào tình trạng còn lại của xe. Tuy vậy mới đây, câu chuyện về chiếc Toyota Land Cruiser 2004 được trả giá lên tới gần 1 tỷ đồng đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Mê Toyota Land Cruiser, đại gia Việt bỏ 1 tỷ mua xe phủ bụi 17 năm tuổi - Ảnh 1.

Từ lâu, Toyota Land Cruiser đã trở thành "biểu tượng" về offroad trong mắt cộng đồng mê xe Việt Nam. Nổi bật với vẻ ngoài bề thế, đầm chắc, độ bền bỉ, tính thực dụng cùng khả năng giữ giá tốt khiến mẫu xe này đến nay vẫn giữ được cho mình một lượng fan trung thành nhất định.

Mê Toyota Land Cruiser, đại gia Việt bỏ 1 tỷ mua xe phủ bụi 17 năm tuổi - Ảnh 2.

Chiếc Toyota Land Cruiser được rao bán trong một buổi đấu giá với mức khởi điểm 140 triệu đồng. Sau cùng, một đại gia kín tiếng đã trở thành người chiến thắng khi đưa ra số tiền 970 triệu đồng.

Mê Toyota Land Cruiser, đại gia Việt bỏ 1 tỷ mua xe phủ bụi 17 năm tuổi - Ảnh 3.

Mức giá trên đủ để sắm hàng loạt mẫu SUV hay sedan trên thị trường xe mới. Tại các diễn đàn, hội nhóm về ô tô, đa phần ý kiến của cộng đồng mạng đều cho rằng 970 triệu đồng là con số quá cao so với giá trị thực của chiếc Toyota Land Cruiser đã 17 năm tuổi.

Về chiếc Toyota Land Cruiser 2004, những hình ảnh chụp được lại cho thấy xe không được sử dụng trong một thời gian dài. Ngoại thất phủ bụi, chóa đèn không còn trong.

Mê Toyota Land Cruiser, đại gia Việt bỏ 1 tỷ mua xe phủ bụi 17 năm tuổi - Ảnh 5.

Đáng tiếc, người bán đã không cung cấp hình ảnh bên trong khoang nội thất. Theo thông số từ nhà sản xuất, Toyota Land Cruiser 2004 sở hữu động cơ diesel I6, dung tích 4.2L, kết hợp hộp số sàn 5 cấp cho công suất 128 mã lực và mô-men xoắn cực đại 285Nm. Theo chia sẻ của một số người dùng, tới nay mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Land Cruiser 2004 bản I6, 4.2L đạt ngưỡng 20L/100km đường hỗn hợp. 

Ảnh: Trieu Toan

Mê Toyota Land Cruiser, đại gia Việt bỏ 1 tỷ mua xe phủ bụi 17 năm tuổi - Ảnh 6.