Siêu xe Aston Martin Valkyrie đã lần đầu tiên lộ diện dưới dạng concept vào tháng 7/2016. Mãi đến nay, hãng Aston Martin vẫn chưa tung ra hình ảnh của Valkyrie phiên bản sản xuất. Thiết kế nội thất của Aston Martin Valkyrie cũng là một bí ẩn, mãi cho đến gần đây khi đoạn video này được tung lên mạng.

Đoạn video này được quay vào điện thoại và có chất lượng khá thấp. Tuy nhiên, đoạn video vẫn phần nào hé lộ thiết kế bên trong siêu phẩm triệu đô Aston Martin Valkyrie.

Rò rỉ hình ảnh nội thất của siêu phẩm nhà giàu Aston Martin Valkyrie - Ảnh 2.

Aston Martin Valkyrie phiên bản có đèn pha và cần gạt nước. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video, có thể thấy Aston Martin Valkyrie được trang bị kính chắn gió như xe đua Le Mans với đúng 1 cần gạt nước. Ngoài ra, siêu xe triệu đô này còn được trang bị cửa cánh chim giúp việc ra/vào dễ dàng hơn.

Rò rỉ hình ảnh nội thất của siêu phẩm nhà giàu Aston Martin Valkyrie - Ảnh 3.

Rò rỉ hình ảnh nội thất của siêu phẩm nhà giàu Aston Martin Valkyrie - Ảnh 4.

4 màn hình bên trong Aston Martin Valkyrie. Ảnh cắt từ video

Bên trong Aston Martin Valkyrie, nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản. Hãng Aston Martin đã đưa 4 loại màn hình vào bên trong Valkyrie. Trong đó, có 1 màn hình nằm trên vô lăng. 1 màn hình nữa thì nằm giữa bảng táp-lô, dành cho hệ thống thông tin giải trí. Ở 2 góc bảng táp-lô có cặp màn hình còn lại, có thể đóng vai trò hiển thị hình ảnh do camera lùi ghi lại.

Có thể thấy Aston Martin Valkyrie không có gương chiếu hậu truyền thống. Do đó, có thể đoán mẫu siêu xe triệu đô này sẽ sử dụng camera kỹ thuật số thay cho gương ngoại thất.

Cách đây không lâu, trên mạng còn xuất hiện hình ảnh chiếc Aston Martin Valkyrie chụp ảnh cùng ngôi sao quần vợt Serena Williams. Điểm đặc biệt trong hình ảnh chính là việc chiếc Aston Martin Valkyrie đã được bổ sung đèn pha. Đây là chi tiết không có trên Aston Martin Valkyrie được trưng bày trong các sự kiện trước đó.

Rò rỉ hình ảnh nội thất của siêu phẩm nhà giàu Aston Martin Valkyrie - Ảnh 5.

Serena Williams chụp ảnh cùng siêu xe Aston Martin Valkyrie

Cụm đèn pha của chiếc Aston Martin Valkyrie được thiết kế khá nhỏ và ứng dụng công nghệ LED hiện đại. Thêm nữa là chiếc Aston Martin Valkyrie trong ảnh còn đi kèm cản va trước và bộ vành la-zăng khác trước. Đó là chưa kể đến 1 cần gạt nước trên kính chắn gió giống xe đua LMP1.

Tất nhiên, những thiết kế này chỉ mang tính tạm thời và chưa phải là phiên bản cuối cùng. Chỉ có một điều chắc chắn vào thời điểm này là Aston Martin Valkyrie sẽ đi kèm ghế, pedal và vô lăng được thiết kế sao cho vừa vặn với cơ thể của chủ nhân. Những chi tiết này sẽ chỉ có thể điều chỉnh một chút nên không phải ai muốn lái thử Aston Martin Valkyrie cũng được.

Như đã biết, Valkyrie là siêu xe do hãng Aston Martin hợp tác với nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong làng công nghiệp ô tô chế tạo. Có thể kể đến như động cơ Cosworth, ắc-quy Rimac, hộp số 7 cấp Ricardo, bộ điều khiển động cơ ECU Bosch hay kẹp phanh và đĩa phanh carbon-carbon Alcon and Surface Transforms. Trong khi đó, bộ khung liền thân bằng sợi carbon của Aston Martin AM-RB 001 là sản phẩm do hãng Multimatic sản xuất.

"Trái tim" của Aston Martin Valkyrie là động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, ước tính sản sinh công suất tối đa lên đến 900 mã lực mà không cần đến bất kỳ công nghệ nạp khí cưỡng bức nào.

Theo hãng Aston Martin, chỉ có đúng 150 chiếc Valkyrie được sản xuất và đều đã tìm thấy chủ nhân. Bên cạnh đó là danh sách khách hàng chờ lên đến hàng trăm người. Chỉ cần một người đặt mua từ bỏ ý định, sẽ có ngay khách hàng khác thế chân vào. Nhiều khả năng Aston Martin Valkyrie sẽ có giá khoảng 3-4 triệu USD. Dự kiến, Aston Martin Valkyrie sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào năm 2019.