Chuẩn bị trước thềm Paris Motor Show, hai mẫu sedan và SUV của VINFAST được cho là đã sẵn sàng trước ngày ra mắt. Đây là những mẫu xe được thiết kế bởi Pinifarina - studio thuộc hàng top thế giới trong việc tạo ra những sản phẩm ô tô đẹp mắt. Theo dự kiến, xe VINFAST sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Hai mẫu xe của VINFAST được cho là đã đến châu Âu, sẵn sàng cho Paris Motor Show - Ảnh 1.

Mẫu SUV concept của VINFAST.

Trước đó, vào tháng 1/2018, VINFAST từng ký hợp đồng trị giá 5 triệu USD với Pinifarina trong việc sản xuất 2 mẫu xe đầu tay. Thiết kế được dựa trên kết quả lựa chọn của cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" tháng 10/2017, là 2 mẫu của Italdesign. Ngoài ra, VINFAST cũng có kế hoạch làm ô tô cỡ nhỏ và cả xe điện nhưng trong năm 2019.

Theo chia sẻ của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, có 3 yếu tố ông muốn đưa vào những chiếc ô tô Việt Nam, bao gồm chất lượng vượt trội, giá hợp lý và chế độ hậu mãi tốt. Điều đó có nghĩa rằng xe VINFAST sẽ nằm ở phân khúc cao hơn chứ không phải giá rẻ nhưng mức giá sẽ cạnh tranh nhiều đối thủ.

Bởi vậy, Vingroup chi mạnh tay để kết hợp với những hãng lớn trên thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW hay AVL... làm xe VINFAST. Đối tác mới nhất của hãng xe Việt là EDAG đến từ Đức và AAPICO Hitech của Thái Lan. Với AAPICO, VINFAST còn thành lập liên doanh chuyên sản xuất thân vỏ ô tô, nằm trong tổ hợp công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng.