Với nhiều người, cái tên Rezvani Motors có lẽ vẫn còn khá xa lạ. Đây là hãng thiết kế và sản xuất siêu xe hiệu suất cao hiện đặt trụ sở tại thành phố Irvine, bang California, Mỹ. Trước đây, Rezvani từng tạo được tiếng vang với 2 mẫu siêu xe là Beast và Beast Alpha.

Không dừng lại ở siêu xe, hãng Rezvani còn phát triển cả SUV hiệu suất cao với sản phẩm đầu tay được gọi bằng cái tên Tank. Hiện xe thể thao đa dụng là phân khúc xe tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Do đó, chẳng có gì lạ khi Rezvani cũng muốn tham gia vào phân khúc này.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 1.

Đúng như cái tên Tank, mẫu SUV đầu tay của Rezvani trông chẳng khác nào cỗ xe tăng thu nhỏ. Nguồn cảm hứng thiết kế của Rezvani Tank trên thực tế cũng bắt nguồn từ xe quân sự.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 2.

Theo hãng Rezvani, Tank là "mẫu xe thể thao đa dụng độc đáo, được ra đời để vượt qua mọi thách thức trên cả đường phố lẫn off-road".

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 3.

Bên ngoài, Rezvani Tank gây ấn tượng với thiết kế cực kỳ hầm hố, toát ra từ màu sơn đen nhám và hàng loạt chi tiết góc cạnh.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 4.

Thêm vào đó là cửa sổ nhỏ như xe quân đội, chắn bùn đậm chất "cơ bắp", hệ thống đèn hỗ trợ trên nóc và lốp gai cỡ lớn giúp tăng độ bám đường.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 5.

Khoảng cách cực ngắn giữa đầu và đuôi xe đến 2 trục sẽ giúp mẫu SUV này dễ dàng vượt qua chướng ngại vật.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 6.

Trái ngược với thiết kế bên ngoài, nội thất của Rezvani Tank lại theo phong cách sang trọng và tiết chế hơn với 5 chỗ ngồi, ghế bọc da cùng điều hòa không khí một vùng.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 7.

Trước mặt người lái là màn hình HUD trong khi hệ thống thông tin giải trí đi kèm màn hình 7,9 inch nằm giữa bảng táp-lô, hỗ trợ các ứng dụng như Google Maps, Pandora hay Stitcher.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 8.

Để hành khách ra vào xe dễ dàng hơn đồng thời tạo hiệu ứng thị giác, Rezvani Tank được trang bị cửa sau mở ngược như Rolls-Royce Phantom.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 9.

Đặc biệt, Rezvani Tank còn được trang bị hệ thống camera nhiệt quan sát ban đêm tùy chọn.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 10.

Nếu chi thêm tiền, khách hàng có thể yêu cầu hãng Rezvani bổ sung lớp bọc thép bên ngoài, kính chống đạn, lốp run-flat như xe quân sự cùng bình xăng, lưới tản nhiệt và sàn xe gia cố cho chiếc Rezvani Tank của mình.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 11.

Động cơ của mẫu SUV dẫn động 4 bánh này là máy xăng V8, dung tích 6,4 lít, tạo ra công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 583 Nm. Tuy nhiên, hiện hãng Rezvani chưa công bố thông số vận hành cụ thể của mẫu SUV đầu tay.

Rezvani Tank - Xe SUV mạnh 500 mã lực, có camera nhiệt quan sát ban đêm - Ảnh 12.

Được biết, hãng Rezvani đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho Tank từ cách đây vài tháng. Giá khởi điểm của Rezvani Tank là 178.500 USD (4 tỷ Đồng). Dự kiến, những chiếc Rezvani Tank đầu tiên sẽ được giao cho khách vào cuối năm nay.